Sơn Kova khánh thành nhà máy lớn nhất tại Nhơn Trạch

Ngày 6/6, tập đoàn Sơn Kova đã chính thức đưa nhà máy tại Nhơn Trạch, Đồng Nai vào hoạt động. Đây là nhà máy thứ 7, đánh dấu cột mốc quan trọng khi Kova bước sang năm thứ 25.

1 góc nhà máy sơn Kova tại Nhơn Trạch, Đồng Nai
1 góc nhà máy sơn Kova tại Nhơn Trạch, Đồng Nai

Nhà máy có công suất 65 triệu lít sơn và chống thấm/năm cùng 35.000 tấn bột trét và mastic dẻo/năm. Nhà máy ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của Kova ở phía Nam và các thị trường Singapore, Malaysia và Nga.

Ông Nguyễn Khôi - Giám đốc Nhà máy Kova tại Nhơn Trạch cho biết: Nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 3/2017, có tổng diện tích sàn khoảng 2,4ha, toàn bộ không gian mở, với quy mô công suất tăng gấp hơn 3 lần tổng công suất các nhà máy của Kova trước đây nhưng sử dụng nhân công ít nhất bởi nhà máy này đã được đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất thế giới trong ngành Sơn và chất phủ.

Toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất được thiết kế dựa trên công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới nhưng phù hợp với thực tế vận hành tại Việt Nam.

Nhà máy khi được đầu tư xây dựng theo những tiêu chí: Phải đảm bảo môi trường xanh theo đúng tiêu chí tiêu chuẩn đang được quy định, vì vây, nước thải tại Nhà máy sơn Kova Nhơn Trạch đã đạt loại A theo tiêu chuẩn Việt Nam, vượt trên yêu cầu thông thường (loại B) cho các nhà máy công nghiệp, đồng thời giải quyết các vấn đề tiết kiệm năng lượng.

Sơn Kova khánh thành nhà máy lớn nhất tại Nhơn Trạch - ảnh 1 Sản phẩm sơn chống thấm của Kova

Nhà máy bao gồm nhiều phân khu, trong đó có thêm chức năng quan trọng sản xuất các dòng sơn thế hệ mới, sử dụng công nghệ Nano từ vỏ trấu do chính KOVA nghiên cứu và ứng dụng thành công.

Từ nhiều năm nay, Kova được nhìn nhận với vị thế dẫn đầu thị phần chống thấm dân dụng tại Việt Nam. Sản phẩm chống thấm chủ lực của Kova là CT-11A hiện có độ phủ hầu hết các công trình chống thấm dân dụng trên cả nước. Ngoài chống thấm, các sản phẩm sơn của Kova còn tạo được đột phá quan trọng cho ngành sơn Việt Nam khi đã được chấp nhận và sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có thị trường khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng như Singapore.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá