SOHO:

Sống đẳng cấp trong tầm tay

TP - Với các ưu điểm vượt trội về tính linh hoạt khi kết hợp cùng lúc không gian sống và làm việc, vừa có tiện ích đẳng cấp mà giá thành vẫn hợp lý, các căn SOHO, vốn đã định vị xu thế trên thế giới, nay đang dần trở thành hiện tượng trên thị trường Việt Nam.

D’.Capitale giới thiệu các căn SOHO tại tòa tháp C2 với các loại căn 1, 1,5 và 2 phòng ngủ diện tích từ trên 38 đến trên 60m2
D’.Capitale giới thiệu các căn SOHO tại tòa tháp C2 với các loại căn 1, 1,5 và 2 phòng ngủ diện tích từ trên 38 đến trên 60m2

SOHO: Dòng bất động sản cho giới trẻ toàn cầu

Theo các chuyên gia bất động sản, SOHO (Small Office Home Office) là dạng căn hộ “lai” cùng lúc có thể phục vụ 2 mục đích: Vừa là nhà để ở kèm thêm chức năng văn phòng thương mại. SOHO thường có dạng studio khi kết hợp các khu vực để tiếp khách, khu bếp, nơi ngủ và làm việc trong một không gian chung với diện tích khoảng từ trên 30-70m2. Các căn SOHO thường ở trung tâm thành phố hoặc các trung tâm trung chuyển chính. Theo thời gian, mô hình bất động sản này có xu hướng phát triển thêm các tiện ích thương mại và nhà ở nhiều hơn thông qua các tiện ích khác như trung tâm thể thao, văn hóa và cơ sở mua sắm. Bắt đầu từ Hàn Quốc, trào lưu căn hộ phát triển vượt biên giới sang Mỹ, Úc… Đến nay, việc ưa chuộng sự lựa chọn sinh sống và làm việc trong một không gian cá tính đã khiến SOHO trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Với diện tích vừa phải, các căn SOHO thường có giá thành hợp lý hơn các căn hộ thông thường. Nhờ sự đa năng vừa để ở vừa làm văn phòng, khi sở hữu các căn SOHO, chủ sở hữu thường tiết kiệm được một nửa ngân sách trước đây phải dùng hoặc để thuê chỗ ở hoặc thuê chỗ làm văn phòng, kinh doanh. SOHO bản chất không phải chung cư mini giá rẻ mà là căn hộ siêu tiện ích đặt tại khu vực trung tâm. Vì thế, thị trường đánh giá, SOHO là giải pháp cho cuộc sống đẳng cấp trong tầm sở hữu với giới trẻ hiện đại.

Dự báo số lượng start-up có xu hướng gia tăng trong thời gian tới. Tại Việt Nam, nhiều chủ đầu tư bắt đầu quan tâm chuyển hướng sang phát triển các căn hộ đúng chuẩn SOHO để đáp ứng nhu cầu sống văn minh, làm việc hiện đại cùng lúc của tập khách hàng tiềm năng “cô cậu chủ doanh nghiệp”.

SOHO - D’.Capitale: Đại diện ưu tú thương hiệu Việt

Sống đẳng cấp trong tầm tay - ảnh 1

D’.Capitale sở hữu vị trí kim cương với 3 mặt tiếp giáp 3 tuyến đường lớn: Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến, Hoàng Minh Giám

Không nằm ngoài trào lưu chung trên toàn thế giới, D’.Capitale cũng ưu tiên dành quỹ đất để phát triển loại hình bất động sản nhiều tính ưu việt này. Với đẳng cấp của một siêu dự án, các căn SOHO D’.Capitale xứng đáng để đặt kỳ vọng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho cả giới khách hàng đầu tư hay khách mua để ở bởi hàng loạt những ưu điểm vượt trội.

Một lợi thế đầy kiêu hãnh của căn hộ “lai” D’.Capitale là các căn SOHO tại dự án đã mang tính hợp pháp về chức năng sử dụng làm văn phòng thương mại. Sau khi quy định tại Luật Nhà ở năm 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, trong đó cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở, thì rất nhiều văn phòng đặt tại các căn hộ chung cư đã phải dừng hoạt động. Trong khi đó, dòng sản phẩm bất động sản mới mẻ này của D’.Capitale đã được hoàn tất cấp phép với nội dung “văn phòng có chức năng lưu trú” thì luôn sẵn sàng và đàng hoàng đi vào hoạt động.

Về hiệu quả đầu tư, với layout diện tích căn hộ hợp lý nên các sản phẩm SOHO giá thấp hơn từ 30-50% so với các sản phẩm bất động sản khác trong khi đó tỷ lệ lợi nhuận của các căn hộ SOHO này có thể chỉ thấp hơn các căn diện tích lớn từ 15-20%. Đây là một con số đặc biệt hấp dẫn khi so sánh trên tỉ suất trung bình từ các kênh đầu tư an toàn như ngân hàng, thậm chí các kênh đầu tư bất động sản cho thuê được đánh giá vượt trội khác (8-10%). Như vậy, chỉ số hồi vốn ROI (Return On Investment) khi đầu tư vào các căn SOHO D’.Capitale hiện đang hiển thị tại top đầu do giá mua ban đầu tính bằng m2, còn giá sau này cho thuê lại lại tính trên số phòng ngủ.

Hơn nữa, D’.Capitale có vị trí vô cùng đắc địa, giao thông thuận lợi khi tọa lạc tại khu vực Tây Nam - Hà Nội, khu vực trong tầm ngắm quy hoạch thành “trung tâm hành chính mới của thủ đô”. Do đó, các cư dân dù là nhà đầu tư hay start-up thì đều có thể yên tâm về sự phát triển của khu vực này về kinh tế cũng như dân số, những yếu tố được coi là lực đẩy chính cho giá trị bất động sản.

Về chức năng căn hộ, D’.Capitale sở hữu bộ tiện ích đa dạng, chuyên nghiệp được vận hành bởi Vinhomes - thương hiệu bất động sản uy tín số 1 Việt Nam, do đó các cư dân đều có thể yên tâm làm việc, sống theo cá tính, vui chơi giải trí tại cùng một địa điểm. D’.Capitale có cộng đồng cư dân đẳng cấp, khách đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng cho thuê sinh lời với mẫu căn hộ linh hoạt này. Riêng với dân start-up, lựa chọn D’.Capitale là đã có cơ hội kết nối với “kho” khách hàng đầy tiềm năng cũng như thoải mái giao lưu, trao đổi với các đồng nghiệp trong cộng đồng khởi nghiệp trẻ.

D’.Capitale giới thiệu các căn SOHO tại tòa tháp C2 với các loại căn 1, 1,5 và 2 phòng ngủ diện tích từ trên 38 đến trên 60m2. Techcombank tiếp tục đưa ra hỗ trợ ưu đãi đặc biệt cho đối tượng khách hàng trẻ, theo đó khách hàng chỉ cần đóng 20% vốn tự có ban đầu, số tiền còn lại được hỗ trợ vay không lãi suất đến thời điểm nhận thông báo bàn giao. Với khách hàng trẻ ở giai đoạn khởi nghiệp, việc yêu cầu ít vốn ở thời điểm ban đầu được coi là hình thức hỗ trợ rất hữu ích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng