SSI đã có 5 năm liên tiếp dẫn đầu thị phần Môi giới

Sở GDCK TP.HCM (HOSE) vừa công bố Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ lớn nhất năm 2018 và quý IV năm 2018. Với bảng xếp hạng lần này, SSI đã chính thức có 5 năm liên tiếp đứng đầu danh sách thị phần cả năm.

SSI đã có 5 năm liên tiếp dẫn đầu thị phần Môi giới

Từ đầu năm đến nay, chứng khoán Việt Nam đã qua nhiều giai đoạn thăng trầm khi tăng mạnh trong hơn 4 tháng đầu năm. VN-Index đã vượt đỉnh lịch sử và xác lập mức kỷ lục 1.211 điểm ngày 10/4/2018. Tuy nhiên, cũng từ mức đỉnh mới này, chỉ trong 8 tháng sau, chứng khoán Việt Nam giảm điểm mạnh và trở thành thị trường giảm sâu thứ 9 trên thế giới. Kết thúc phiên giao dịch cuối năm 2018, VN-Index dừng ở mốc 892,54 điểm, giảm 91,7 điểm – tương đương -9,32% so với cuối năm 2017.

Thị trường chứng khoán “lạc nhịp” trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất 10 năm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan như tình trạng căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung, cũng như xu hướng tăng tốc bình thường hóa lãi suất của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu...

Điểm sáng của thị trường chính là quy mô và thanh khoản thị trường tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể, quy mô vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt gần 3,9 triệu tỷ đồng, tăng 10,6% so với năm 2017, tương đương với 70,2% GDP năm 2018, vượt chỉ tiêu 70% GDP đề ra tại Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020. Giá trị giao dịch cổ phiếu bình quân đạt 6.500 tỷ đồng/phiên, tăng 29% so với năm 2017. Đặc biệt, vốn đầu tư gián tiếp của nước ngoài vẫn vào ròng đạt 2,8 tỷ USD, cơ bản bằng mức kỷ lục 2,9 tỷ USD của năm 2017. Giá trị danh mục của nhà đầu tư nước ngoài ước đạt trên 32,8 tỷ USD.

Trong bối cảnh chung đó, SSI tiếp tục có năm thứ 5 liên tiếp đứng đầu thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn HOSE. Tính chung cả năm 2018, thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ của SSI đạt mức 18,7%, đây cũng là mức tính chung cả năm cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

SSI đã có 5 năm liên tiếp dẫn đầu thị phần Môi giới - ảnh 1 Thị phần môi giới Cổ phiếu và Chứng chỉ quỹ của SSI tăng dần qua các năm

Mặc dù bối cảnh chung của thị trường bối cảnh thị trường chung trong năm 2018 dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, với tiềm lực và uy tín sẵn có, cùng sự tin tưởng của các nhà đầu tư, công ty vẫn ghi nhận sự tin tưởng của khách hàng.

Có được sự tin tưởng từ các Nhà đầu tư là do SSI luôn tập trung vào sự minh bạch, trung thực trên cơ sở lấy lợi ích các bên làm nền tảng và không có những sự cố lớn đáng kể nào. “Đặt khách hàng là trung tâm” luôn là kim chỉ nam trong các hoạt động của công ty trong suốt những năm hoạt động. Vì thế mà niềm tin nhà đầu tư dành cho SSI cũng lớn dần, phát triển bền vững theo năm tháng. Bên cạnh đó, sự tin tưởng của các NĐT chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho những nỗ lực của SSI trong việc đầu tư một cách tâm huyết và bài bản vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ, các báo cáo phân tích - khuyến khích cơ hội đầu tư, cũng như nâng cao chất lượng và số lượng nhân sự của công ty.

Trong danh sách lần này, bên cạnh Thị phần của năm, HOSE còn công bố Bảng xếp hạng Top 10 thị phần Môi giới Cổ phiếu và Chứng chỉ quỹ quý IV/2018. Theo đó, thị phần của SSI có sự giảm nhẹ từ 15,79% xuống 14,99%, đồng thời vị trí xếp hạng cũng thay đổi, đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá