Sự kiện xúc tiến thương mại “A Cool Japan”

TP - Từ ngày 9/1/2015 -11/1/2015 , sự kiện xúc tiến thương mại “ A Cool Japan” đã diễn ra tại trung tâm thương mại AEON Canary Bình Dương với sự tham gia của hơn 31 doanh nghiệp lớn nhỏ đến từ Nhật Bản.

Sự kiện xúc tiến thương mại “A Cool Japan”

Sự kiện do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) tổ chức.“ A Cool Japan” diễn ra trong bối cảnh các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng quan tâm đến Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn. Lý do chính của “lựa chọn Việt Nam”, theo đánh giá của các nhà đầu tư Nhật Bản, Việt Nam có lợi thế là nước có chi phí đầu tư thấp nhất so với các nước khác. Ngoài ra, điều kiện chính trị xã hội ổn định, khả năng quản lý lao động và tỷ giá ổn định (hơn mức trung bình khu vực) cũng là những lợi thế đáng kể của Việt Nam. Các nhà đầu tư đều khẳng định, tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây tương tự với điều kiện kinh tế của Trung Quốc tại thời điểm mà các DN Nhật Bản bắt đầu tập trung đầu tư tại Trung Quốc. Triển vọng kinh tế tích cực ở Việt Nam cũng hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội kinh doanh.

Riêng tại TPHCM đã có hơn 50 công ty của Nhật Bản đang đầu tư, kinh doanh. Với lợi thế quan hệ giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa… chính quyền và các doanh nghiệp Nhật Bản đang rất quan tâm tìm hiểu môi trường đầu tư và tìm kiếm đối tác hợp tác tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng