Sự tinh tế ở phòng chờ thương gia ga nội địa Nội Bài

TP - Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa đưa phòng chờ hạng thương gia tại ga nội địa (T1), ga hàng không quốc tế Nội Bài vào hoạt động. Phòng chờ được thiết kế với không gian kiến trúc, vật liệu phù hợp với điều kiện mặt bằng và các yêu cầu chính về hình ảnh phòng chờ khách hạng thương gia của Vietnam Airlines.

Khu vực lễ tân với hình ảnh hoa sen đặc trưng của Vietnam Airlines. Ảnh: Hồng Vĩnh
Khu vực lễ tân với hình ảnh hoa sen đặc trưng của Vietnam Airlines. Ảnh: Hồng Vĩnh

Các khu vực chức năng được phân tách một cách rõ ràng bằng các hệ khung cột, dầm trần, các hệ vách kính lửng có hoa văn dân tộc. Ghế ngồi bằng da, bọc nỉ được phân chia theo khu vực như ghế đơn, ghế đôi hoặc ngồi theo nhóm. Các vị trí ngồi cũng có nhiều loại để phù hợp với tính chất công việc hoặc nghỉ ngơi thư giãn của khách hàng.

Khu vực gần đảo thức ăn thích hợp với khách hàng vừa có thể nghỉ ngơi, nói chuyện vừa có thể trao đổi công việc. Các khu vực cách xa đảo thức ăn mang tính chất riêng tư, nghỉ ngơi thư giãn có khu đọc sách, khu relaxing room, khu hút thuốc, xem tivi… Các yếu tố trang trí mang hơi hướng dân tộc được bố trí một cách tinh tế trong từng không gian của phòng.

Về vật liệu, trang thiết bị, phần sàn nhà vật liệu sử dụng chính là thảm trải sàn họa tiết hoa sen như bộ tiêu chuẩn hình ảnh của Vietnam Airlines, kết hợp sàn trải vinyl họa tiết sàn gỗ đảm bảo sang trọng, lịch sự và hiệu quả trong sử dụng; kết hợp sàn lát gạch cho khu đảo thức ăn. Phòng C sử dụng ghế với các chất liệu, hình dáng đa dạng phù hợp với công năng của từng khu vực, được bố trí thành từng cụm ghế ngồi như: ghế massage cho khu thư giãn, ghế sofa chất liệu giả da cao cấp cho khu ghế chờ, ghế đơn, ghế đôi hoặc bộ theo nhóm.

* Vị trí: Tầng 3, sảnh D khu cách ly Nội địa, sân bay quốc tế Nội Bài;

* diện tích: 1500 m2;

* số lượng khách tối đa: 450

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng