Sữa Cô gái Hà Lan khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 21

Ngày 5/2, sữa Cô gái Hà Lan (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã khánh thành Trường mẫu giáo Vành Khuyên (tại xã A Vương, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam).

Trường Vành Khuyên sẽ là một bước đệm tạo sự khởi đầu mới cho tương lai các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn của huyện Tây Giang
Trường Vành Khuyên sẽ là một bước đệm tạo sự khởi đầu mới cho tương lai các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn của huyện Tây Giang

Đây là ngôi trường thứ 21 thuộc chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của Cô gái Hà Lan xây dựng khắp cả nước từ năm 2002.

Trường Vành Khuyên vừa khánh thành có 3 phòng học khang trang, được xây dựng và tài trợ kinh phí của tổ chức “Live & Give”. Bên cạnh đó, sữa Cô gái Hà Lan còn tặng trường đồ dùng dạy học và đồ chơi nhằm giúp cho các em và giáo viên ở đây có điều kiện dạy và học tốt hơn.

Ông Arnoud van den Berg – Tổng giám đốc FrieslandCampina Việt Nam cho biết:  “Suốt hơn 21 năm hoạt động tại Việt Nam, FrieslandCampina mong muốn xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ em thông qua những sản phẩm dinh dưỡng của công ty và những chương trình khuyến học. Vành Khuyên là ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 21 mà chúng tôi đã xây dựng và cảm thấy rất tự hào, vì đến nay Đèn Đom Đóm đã trở thành một phong trào xã hội thiết thực và giàu giá trị nhân. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục gắn bó cùng các hoạt động cộng đồng, để góp phần biến những ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn của người dân Việt Nam, đặc biệt là của trẻ em trở thành hiện thực.”

Sữa Cô gái Hà Lan khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 21 - ảnh 1
Được biết trường Vành Khuyên được xây dựng trên mảnh đất do ông Alăng Cứa hiến tặng vì hầu hết các học sinh của trường là người dân tộc thiểu số.

Cô A Rất Thị Đào - Hiệu trưởng trường mẫu giáo Vành Khuyên chia sẻ: “Ngôi trường sẽ là một bước đệm mới, là sự khởi đầu mới cho tương lai các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn của huyện Tây Giang”. 

Được sữa Cô gái Hà Lan khởi xướng từ năm 2002 với mục tiêu ngăn dòng bỏ học, thắp sáng ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo, Đèn Đom Đóm đã trở thành phong trào xã hội được sự ủng hộ của cộng đồng cùng chăm lo cho quyền đến trường của trẻ em. Đến nay, chương trình đã trao tặng hơn 25.000 suất học bổng và xây dựng 21 ngôi trường Đèn Đom Đóm khang trang trên khắp cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá