“Sữa học đường giúp trẻ biết ơn, trách nhiệm với đất nước”

Chiều 22/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đón nhận 1 triệu ly sữa học đường TH School Milk do Tập đoàn TH trao tặng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt do TH khởi động.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đón nhận hỗ trợ của Tập đoàn TH
Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đón nhận hỗ trợ của Tập đoàn TH

TH School Milk là sản phẩm sữa dành cho lứa tuổi học sinh do Tập đoàn TH phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng quốc gia, các chuyên gia dinh dưỡng Pháp nghiên cứu. 

Sữa được chế biến từ sữa tươi sạch, nguyên chất từ trang trại của Tập đoàn TH (huyện Nghĩa Đàn – Nghệ An), bổ sung các vi chất cần thiết, phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam.

Sản phầm đã được thử nghiệm lâm sàng tại 12 trường học tại huyện Nghĩa Đàn; được Bộ Y tế cấp chứng nhận sữa tươi tiệt trùng sữa học đường cải thiện hiệu quả tình trạng dinh dưỡng của trẻ em.

Đây cũng là sản phẩm vừa giành giải vàng (trong số 7 sản phẩm của TH true MILK đạt giải) tại Triển lãm thực phẩm thế giới diễn ra tại Nga (World Food Moscow 2015) từ ngày 14-17/9 vừa qua. Trước đó, liên đoàn Công nghệ - Khoa học thực phẩm Đông Nam Á cũng chứng nhận, TH School Milk là sản phẩm thực phẩm tốt nhất ASEAN.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận cảm ơn Tập đoàn TH dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em; góp phần vào công cuộc cải cách giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ cho mà ngành đang triển khai. Người đứng đầu ngành giáo dục cũng kêu gọi Tập đoàn TH, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục chung tay cho học sinh có điều kiện uống sữa; Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ tích cực phối hợp cùng Bộ Y tế trong việc triển khai chương trình Sữa học đường quốc gia.

Tại lễ trao tặng, Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH giới thiệu về chương trình sữa học đường do Tập đoàn TH triển khai. Cụ thể, TH đang cùng UBND tỉnh Nghệ An thí điểm cho toàn bộ học sinh mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn tỉnh sử dụng sữa TH School Milk 5 lần/tuần, mỗi lần 180 ml.

Trong chương trình này, phụ huynh học sinh đóng góp theo phương thức: Hộ nghèo và gia đình có công với Cách mạng được tài trợ 100%; hộ cận nghèo được tài trợ 50%; các hộ còn lại được hỗ trợ 30%.

Phần kinh phí hỗ trợ được lấy Quỹ Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt. Quỹ này hình thành từ ngân sách tỉnh (15%), Tập đoàn TH hỗ trợ (10%), còn lại huy động từ các nguồn lực xã hội khác.

“Ở các nước phát triển, sữa học đường được cung cấp miễn phí. Điều kiện kinh tế nước ta còn khó khăn, không thể cấp miễn phí; nhưng nếu đợi không biết đến bao giờ mới làm được nên chúng tôi đã chủ động đề nghị cách làm này.

Cho trẻ em uống sữa chất lượng tốt tại trường học để cải thiện thể chất là một phần quan trọng trong đổi mới toàn diện giáo dục; các em phải có sức khỏe, thế trạng tốt mới có thể học giỏi. Lớn lên bằng dòng sữa này, các em sẽ có lòng biết ơn, có trách nhiệm với đất nước, dân tộc ” – Bà Thái Hương phát biểu.

“Sữa học đường giúp trẻ biết ơn, trách nhiệm với đất nước” - ảnh 1 Sản phẩm TH School MILK
Chủ tịch Tập đoàn TH đề nghị: Sữa học đường là chương trình quan trọng, ảnh hưởng đến cả thế hệ làm chủ tương lai đất nước nên sản phẩm đưa vào chương trình phải đảm bảo chất lượng, cần được sản xuất từ sữa tươi giàu dinh dưỡng.

“Cơ quan nhà nước cần sớm ban hành quy chuẩn sữa học đường để áp dụng cho chương trình này. Khi đã Nhà nước ban hành, không chỉ TH true Milk mà bất cứ doanh nghiệp nào đủ điều kiện cũng có thể đấu thầu tham gia. Với chương trình này, TH không lấy mục tiêu truyền thông để bán sữa mà muốn góp sức mình vào sự đổi mới của giáo dục và sự phát triển của thế hệ tương lai”– Bà Thái Hương nói.

Tại Nghệ An, ngày 5/9 vừa qua, toàn bộ 400.000 học sinh mầm non, tiểu học đã uống sữa TH School Milk miễn phí. Bà Thái Hương cam kết sẽ chuyển sữa đến tận các “thôn xa xóm vắng”, tránh tình trạng các đơn vị hỗ trợ thực phầm như gạo thịt nhưng vì khoảng cách xa, các đối tượng khó khăn không đến nhận.

“Cho trẻ em uống sữa chất lượng tốt tại trường học để cải thiện thể chất là một phần quan trọng trong đổi mới toàn diện giáo dục; các em phải có sức khỏe, thế trạng tốt mới có thể học giỏi. Lớn lên bằng dòng sữa này, các em sẽ có lòng biết ơn, có trách nhiệm với đất nước, dân tộc ” – Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH

Từ tháng 11/2014 đến tháng 9/2015, Tập đoàn TH đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức 4 đợt trao tặng sữa tươi sạch quy mô lớn như cứu trợ trẻ em vùng lũ tại Quảng Ninh, hỗ trợ trẻ em vùng khó khăn tại Yên Bái; trao tặng 1 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo. Đến nay, tổng lượng sữa tươi do Tập đoàn TH tài trợ cho học sinh 49 tỉnh, thành phố đạt gần lên tới gần 17 triệu ly.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá