Sức trẻ tuổi 30 của đoàn viên thanh niên Agribank

Tiếp bước các thế hệ thanh niên đi trước, lớp thanh niên trong thời đại ngày nay, trong đó đóng góp lực lượng không nhỏ của đội ngũ thanh niên Agribank không chỉ kế thừa truyền thống quý báu đó của thế hệ cha anh đi trước mà còn luôn khát khao phấn đấu, bằng những việc làm cụ thể để đạt được những ước mơ của thế hệ đi trước và khẳng định vị thế quan trọng của thanh niên thời đại mới đối với sự nghiệp và phát triển Agribank trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Sức trẻ tuổi 30 của đoàn viên thanh niên Agribank

Chủ tịch HĐTV Agribank Trịnh Ngọc Khánh khi nói về thế hệ đoàn viên thanh niên Agribank ngày hôm nay, ông đã chia sẻ” Trong từng vị trí công tác có những có hội và thách thức khác nhau, nhưng chúng ta phải nhận thức sâu sắc rằng: tuổi trẻ là học tập, rèn luyện để hoàn thiện mình và cống hiến tốt hơn. Tuổi trẻ là không sợ khó, không sợ khổ, đặc biệt là không sợ thiệt. Trong cái riêng có cái chung, trong cái chung đã có cái riêng. Mỗi đoàn viên phải tự giác tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức. Làm được điều này sẽ góp phần tạo nên một hình ảnh Agribank thân thiện, gần gũi và phát triển bền vững.”

Sức trẻ tuổi 30 của đoàn viên thanh niên Agribank  - ảnh 1
Và những gương mặt chúng tôi giới thiệu dưới đây là những cán bộ đoàn  Agribank tiêu biểu, họ là đại diện cho trí tuệ, khả năng tư duy và sáng tạo của các cán bộ, đoàn viên Agribank, với  những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp có chất lượng cao đã triển khai ứng dụng, hoặc tiếp tục nghiên cứu sâu để áp dụng, nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, tăng cường hiệu quả hoạt động ở mọi lĩnh vực, mọi vị trí công tác trong hệ thống Agribank.
Nhà quản lý tốt, có nhiều sáng kiến giúp bà con vay vốn phát triển kinh tế.
Anh Dũng hiện là Phó Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp Agribank chi nhánh Tỉnh Lâm Đồng, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Agribank Lâm Đồng. Anh Dũng cho biết, khi còn là cán bộ tín dụng công tác tại huyện Đơn Dương, anh Dũng được giao quản lý nhiều địa bàn cả địa bàn vùng sâu, vùng xa. Là thanh niên trẻ, khỏe, nhiệt huyết nên trong thời gian công tác tại Agribank Đơn Dương anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền đạt lao động tiên tiến. Năm 2008, Dũng được chuyển công tác về Phòng tín dụng – Agribank  chi nhánh tỉnh Lâm Đồng.
Anh Dũng cho biết, khi chuyển lên công tác tại phòng tín dụng, được giao phụ trách mảng cho vay doanh nghiệp, thẩm định các món vay vượt quyền phán quyết của chi nhánh. Để hoàn thành các nhiệm vụ anh luôn kỹ lưỡng trong việc lập hồ sơ tín dụng, chấp hành đúng theo chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và của ngành về Tiền tệ - Tín dụng. Tháng 12/2015 được bổ nhiệm chức danh Phó trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp – Agribank  Chi nhánh Tỉnh Lâm Đồng.
Anh Dũng đã đóng góp nhiều đề tài, sáng kiến giúp bà con nông dân phát triển kinh tế như: “Đầu tư tín dụng phát triển vùng rau trọng điểm theo hướng nông nghiệp công nghệ cao tại Đơn Dương - Lâm Đồng giai đoạn 2013-2020”; “Giải pháp mở rộng và nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng rau, hoa trên địa bàn Lâm Đồng”.
Không chỉ làm tốt công việc chuyên môn, với cương vị là Phó bí thư đoàn cơ sở  Agribank  Lâm Đồng, anh Dũng luôn năng nổ trong công tác Đoàn, Hội như công tác xã hội từ thiện, hiến máu tình nguyện; hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà nhân ái” tại các xã vùng sâu vùng xa của Tỉnh; kết nghĩa và hỗ trợ xã nông thôn mới xã đoàn Ka Đô – huyện Đơn Dương. 
Xây dựng những mô hình hoạt động mới, những cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, gần gũi với đoàn viên từ đó tạo động lực cho đoàn viên hăng hái, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc góp phần hoàn thành kết quả kinh doanh chung của đơn vị. Thực hiện có chất lượng các phong trào: “05 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”, “04 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, phong trào“Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”…
Tất cả vì khách hàng
Chị Nguyễn Thị Thu Vân (SN 1981), cán bộ phòng Kinh doanh ngoại hối kiêm Phó Bí thư chi đoàn Agribank Tây Ninh cho hay: Lĩnh vực kinh doanh ngoại hối nổi bật với các hoạt động về thanh toán quốc tế xuất nhập khẩu, mua bán ngoại tệ, chuyển tiền ra nước ngoài… Cùng các đồng nghiệp, chị Vân đã hỗ trợ các khách hàng là doanh nghiệp giao dịch thuận lợi, nhanh gọn. Về công tác Đoàn, cùng với ban chấp hành, chị vận động, tập hợp ĐVTN chi nhánh tham gia các hoạt động văn thể mỹ, triển khai kế hoạch công tác Đoàn chung của Agribank: Tổ chức quyên góp ủng hộ xây nhà nhân ái; tặng máy tính đã qua sử dụng cho địa phương mà Agribank có trụ sở; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và tặng quà cho gia đình chính sách, khó khăn.
Sức trẻ tuổi 30 của đoàn viên thanh niên Agribank  - ảnh 2
  Chị Nguyễn Thị Thu Vân 
Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, năng nổ trong công tác Đoàn, Hội, chị Vân còn đóng góp nhiều sáng kiến cho chi nhánh. Tiêu biểu, sáng kiến cải thiện quy trình chuyển tiền đi nước ngoài từ chi nhánh loại 3. “Trong hệ thống Agribank, chỉ có chi nhánh loại 1 mới làm thanh toán quốc tế trực tiếp, còn chi nhánh loại 3 chỉ nhận hồ sơ của khách hàng, rồi chuyển về ngân hàng tỉnh thông qua phòng ngoại hối”, chị Vân nói. Chị Vân cho hay, trước đây việc chuyển hồ sơ về chủ yếu dùng fax nên tốn chi phí viễn thông, vẫn có rủi ro về mức độ đầy đủ, chính xác thông tin… Vì vậy, để tiết kiệm chi phí viễn thông và tăng tính chính xác thông tin, chị Vân đưa ra sáng kiến quét (scan) hồ sơ, rồi gửi qua mail về ngân hàng tỉnh. Khi đó phòng ngoại hối kiểm tra cũng dễ dàng hơn thông tin hồ sơ.
 Trước đó, với sáng kiến liên quan hoạt động lĩnh vực kiều hối chị Vân cũng đã đạt danh hiệu nghiệp vụ văn phòng. Chị kể, trước đây việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng Agribank thường phải qua ngân hàng trung gian, do đó khách hàng đều bị trừ phí chuyển tiếp. Trước thực tế này, chị Vân đã lên danh sách thống kê và so sánh mức trừ phí của các ngân hàng trung gian trong nhiều năm. “Sau khi lọc được những ngân hàng trung gian trừ phí thấp nhất, mình tư vấn, hướng dẫn khách hàng biết để lựa chọn khi giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về nước”, chị Vân nói.
 Hết lòng với công việc
Kỹ sư tin học Nguyễn Minh Phúc, hiện là nhân viên phòng Điện toán kiêm ủy viên ban chấp hành Đoàn cơ sở Agribank Kiên Giang. Anh Phúc cho biết, Agribank Kiên Giang có số lượng chi nhánh và phòng giao dịch phân bố rộng khắp các huyện trong tỉnh, việc ứng dụng và tin học hóa là điều cấp thiết và rất quan trọng. Với công việc của mình, anh Phúc luôn phối hợp với các đồng nghiệp khắc phục sự cố về máy tính như hỏng hóc, sự cố về mạng, virus, bảo mật hệ thống, vận hành phần mềm…
Được giao nhiệm vụ phát triển ứng dụng, anh Phúc đã nghiên cứu phát triển nhiều ứng dụng mang lại hiệu quả rất thiết thực như: Xây dựng mới hệ thống website, áp dụng công nghệ tiên tiến để lưu trữ và truyền tải các văn bản, tin tức, thông tin lãi suất, tỷ giá,… phục vụ hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Đây là kênh thông tin quan trọng và có số lượng truy cập hàng ngày, thường xuyên của hơn 400 cán bộ, viên chức toàn tỉnh. Năm 2015, anh Phúc phối hợp các phòng ban liên quan nghiên cứu và phát triển các module mới như: Quản lý nhân sự, quản lý phân công giao dịch viên, hỏi tin khách hàng tín dụng, thi trắc nghiệm trực tuyến... Với các hệ thống trên, việc vận hành và quản lý trong công việc hàng ngày được tin học hóa rất cao, giảm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc lên một cách đáng kể; tiết kiệm hàng năm cho cơ quan về cả tài chính và thời gian lao động là rất lớn.
Là cán bộ Đoàn Agribank Kiên Giang, anh Phúc cùng tập thể đoàn viên phát huy được vai trò nòng cốt của tuổi trẻ như: Chia sẻ với cộng đồng, hiến máu cứu người. Tích cực trong phong trào “Nghĩa tình biên giới hải đảo” bằng các hoạt động thiết thực như vận động đoàn viên, công đoàn ủng hộ tặng quà chiến sỹ, trẻ em nghèo, giao lưu văn nghệ với bà con nhiều xã đảo trong tỉnh Kiên Giang.
Bản làng quen dấu chân
Anh Nguyễn Đức Trung (SN 1985) là cán bộ tín dụng trẻ tại Chi nhánh Agribank Trà Bá - Gia Lai (Tây Nguyên), đảm nhiệm việc quản lý khách hàng là các hộ nhỏ lẻ ở địa bàn vùng sâu vùng xa. Công việc này đòi hỏi anh phải thường xuyên đi đến các xã, thôn, bản làng... để tiếp xúc với người dân, hiểu thêm về cuộc sống của họ, từ đó tìm kiếm các đối tượng cần hỗ trợ vay vốn làm ăn.

Sức trẻ tuổi 30 của đoàn viên thanh niên Agribank  - ảnh 3  Anh Nguyễn Đức Trung
Hiện tại, anh Trung đang quản lý 450 khách hàng với số lượng công việc khổng lồ. Trong đó, có nhiều khách hàng ở những địa bàn xa xôi, hệ thống giao thông và thông tin liên lạc còn chưa được hoàn thiện. Anh thường phải tự mình chạy xe đến tận nhà khách hàng để giải đáp thắc mắc, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện giấy tờ, hay nhắc khách hàng trả lãi đúng quy định.... Việc phải di chuyển tới 30, 40 cây số dưới tiết trời nắng nóng từ lâu đã trở thành chuyện bình thường đối với anh Trung. “Tuy hay phải đi xa vất vả, nhưng khi thấy người dân tin tưởng vào Agribank mình cảm thấy rất vui.”, anh Trung nói. Ngoài công việc của một cán bộ tín dụng, anh Trung còn là Phó bí thư Đoàn Thanh niên Agribank Chi nhánh Trà Bá - Gia Lai.
Sự hết mình trong công việc và hoạt động Đoàn đã giúp anh Trung nhận được giấy khen của Giám đốc chi nhánh và được vinh danh là một trong số 85 gương mặt “Thanh niên tiên tiến Agribank làm theo lời Bác 2016”. 
Có thể nói, tổ chức Đoàn Thanh niên đã được hình thành và từ đó đến nay luôn tiên phong, đảm nhận những nhiệm vụ trọng yếu với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và đã khẳng định được vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Agribank. Đoàn Thanh niên đã đóng góp công sức đắc lực về chuyên môn nghiệp vụ, gây dựng và phát triển các phong trào đoàn thể, các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động an sinh xã hội một cách xuất sắc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng