Sun Life tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại PVI Sun Life lên 75%

Công ty cổ phần PVI và công ty Bảo hiểm Sun Life Canada vừa công bố đã đạt được thỏa thuận về việc Sun Life tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại PVI Sun Life từ 49% lên đến 75%.

Ngày 12/11, công ty cổ phần PVI (HNX: PVI, "PVI") và công ty Bảo hiểm Sun Life Canada, một công ty con thuộc Tập đoàn Tài chính Sun Life (TSX / NYSE: SLF, "Sun Life"), vừa công bố đã đạt được thỏa thuận về việc Sun Life tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại PVI Sun Life ("PVI Sun Life", “Công ty”), từ 49% lên đến 75% thông qua việc mua lại 26% cổ phần từ PVI. Thương vụ này sẽ hoàn tất sau khi có sự chuẩn y của các cơ quan quản lý tại Việt Nam và Canada theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo đó, PVI Sun Life sẽ được thừa hưởng kinh nghiệm toàn cầu trong lĩnh vực bảo hiểm Nhân thọ và Hưu trí của Tập đoàn Tài chính Sun Life, cùng với  uy tín thương hiệu, nền tảng khách hàng và sức mạnh các kênh phân phối của PVI.

 “Việc gia tăng quyền sở hữu tại PVI Sun Life sẽ giúp chúng tôi chia sẻ nhiều hơn năng lực kinh doanh và kinh nghiệm của chúng tôi tại thị trường Châu Á cho PVI Sun Life. Chúng tôi vui mừng khi được tiếp tục hợp tác thành công với PVI”, Kevin Strain, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Sun Life tại Châu Á cho biết. Ông Bùi Văn Thuận, Tổng Giám đốc PVI phát biểu: “PVI rất vui mừng khi tiếp tục hợp tác thành công với Sun Life và  tiếp tục giữ vị trí quan trọng tại PVI Sun Life ở cả hai vai trò là một nhà đầu tư chiến lược và đối tác phân phối.”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá