SV Hoa Kỳ học tập thực tế ở Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

35 sinh viên MBA trong khóa học tìm hiểu toàn cầu tại Việt Nam “Khởi nghiệp kinh doanh tại các quốc gia phát triển tập trung vào Việt Nam” của Trường ĐH quản lý UCLA Anderson, Hoa Kỳ đã có chuyến thăm và học tập thực tế tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước ở H.Bình Chánh, TPHCM.

SV Hoa Kỳ học tập thực tế ở Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước
Sáng 21/12, 35 sinh viên đã có mặt tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước do Công ty TNHH xử lý chất thải VN (VWS) làm chủ đầu tư. Tại đây, ông Kevin Moore - Giám đốc Điều hành VWS đã hướng dẫn đoàn sinh viên thăm các hạng mục được VWS đầu tư tại Khu liên hợp.

Theo đó, VWS không chỉ xử lý rác bằng cách chôn lấp công nghệ cao mà còn xử lý nước rỉ rác và tái sử dụng nước sau xử lý, sản xuất phân compost, thu khí gas từ bãi chôn lấp để phát điện,…để mở rộng kiến thức cho sinh viên, trong đó có vấn đề về môi trường. Các sinh viên đã đặt câu hỏi và được Ông Kevin Moore chuyên gia lâu năm về ngành môi trường giải đáp tường tận. Đây là công nghệ xử lý rác thải hiện đại và hiện đang được áp dụng tại Hoa Kỳ, thoả mãn các tiêu chuẩn về môi trường về xử lý chất thải và nước rỉ rác. “Đoàn chúng tôi cũng rất ấn tượng bởi quy trình quản lý tại Khu liên hợp này đã được đầu tư, xây dựng theo đúng tiêu chuẩn như ở Bang California (Hoa Kỳ).

SV Hoa Kỳ học tập thực tế ở Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước - ảnh 1  
SV Hoa Kỳ học tập thực tế ở Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước - ảnh 2  
SV Hoa Kỳ học tập thực tế ở Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước - ảnh 3  
Từ 2008, Trung tâm UCLA Anderson với chương trình Quản lý toàn cầu đã đưa ra những khóa học tìm hiểu toàn cầu trong một tuần để hướng dẫn nhóm sinh viên MBA sắp tốt nghiệp sang một quốc gia khác. Những khóa học này trình bày cho sinh viên về kinh tế, môi trường chính trị, ngành công nghiệp thương mại chính, văn hóa của nước sở tại, các sự kiện lịch sử chính và nhiều khía cạnh quản lý kinh doanh bên ngoài nước Hoa Kỳ. Sinh viên từ các chương trình học MBA khác nhau học khóa học này đều có kinh nghiệm làm việc trung bình trong khoảng 5 – 14 năm, từ các ngành công nghiệp khác nhau như công nghệ, tài chính, chăm sóc sức khỏe, cũng như có chuyên môn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá