Tái hoạt  động trái phiếu VND của ngân hàng trong nước

TPO – Ngân hàng ANZ và Cty chứng khoán Thăng Long (TSC) vừa hoàn tất đợt phát hành trái phiếu kỳ hạn hai năm, lãi suất cố định, tổng trị giá 1.000 tỉ VND, cho Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB).

Trái phiếu có mức lãi suất 10% / năm. ANZ thực thi tổ chức quản lý chính và dựng sổ cho đợt phát hành này. TSC thực thi đồng quản lý, đại lý lưu ký và thanh toán trái phiếu.

Đợt phát hành này đánh dấu việc MB lần đầu tham gia thị trường trái phiếu VND và đã lập nên mặt bằng chi phí thị trường vốn và có thể coi là một chuẩn so sánh cho lĩnh vực ngân hàng của Việt Nam.

Trước đó, ANZ đã tham gia đợt phát hành, tư vấn thực hiện và  phân phối trái phiếu doanh nghiệp, với khối lượng phát hành 3.500 tỉ VND cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Việc phát hành trái phiếu MB đánh dấu đợt phát hành trái phiếu thông thường đầu tiên của một định chế tài chính Việt Nam kể từ tháng 9/2007. Theo nhiều chuyên gia kinh tế, đây là tín hiệu cho thấy thị trường trái phiếu VND cho các ngân hàng trong nước đã tái hoạt động; coi đây là một thị trường vốn khả thi cho các ngân hàng Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá