Tài trợ tấm lợp cho bà con bị thiên tai ở Nghệ An

4.610 tấm lợp fibro xi măng được Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và một số nhà máy thành viên tặng cho các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề, hộ dân nghèo, hộ nằm trong diện phải di dời gấp tại địa bàn hai huyện Tương Dương và Kỳ Sơn.

Tài trợ tấm lợp cho bà con bị thiên tai ở Nghệ An

Tương Dương và Kỳ Sơn là hai huyện miền núi cao địa hình phức tạp hàng năm thường xuyên xảy ra các đợt lốc xoáy, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất. Ảnh hưởng lốc xoáy và mưa đá ngày 09-10/04/2016 khiến 60 ngôi nhà bị tốc mái và 05 người bị thương, những hộ này nằm ở vùng lũ ống, lũ quét và vùng thường xẩy ra lốc xoáy cần phải di dời.

Là hai trong số 62 huyện nghèo nhất cả nước, ngân sách hạn hẹp, những hộ bị ảnh hưởng thiên tai chủ yếu là hộ nghèo, nằm ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Điều kiện nhà ở tạm bợ được lợp bằng những nguyên vật liệu thô sơ không đủ điều kiện để chống chọi với thiên tai, khí hậu khắc nghiệt.

Với mong muốn chung tay giúp đỡ người dân hai huyện Tương Dương và Kỳ Sơn khắc phục khó khăn, sửa chữa nhà cửa và sớm bình ổn cuộc sống. Ngày 15/04/2016, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và một số nhà máy thành viên: nhà máy sản xuất tấm lợp Vina Hà Nội, Công ty Cổ phần Bạch Đằng (Nam Định), Công ty TNHH Trung Nam (Hà Tĩnh) kết hợp với UBND Tỉnh Nghệ An và UBND hai huyện tổ chức tài trợ 4.610 tấm lợp fibro xi măng cho các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề, hộ dân nghèo mái nhà lợp tranh, hộ nằm trong diện phải di dời gấp tại địa bàn hai huyện nói trên.

Tài trợ tấm lợp cho bà con bị thiên tai ở Nghệ An - ảnh 1
Đây không phải lần đầu tiên Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam cùng các nhà máy sản xuất tấm lợp thuộc Hiệp hội tổ chức chương trình từ thiện giúp đỡ người dân gặp khó khăn. Năm 2010, Hiệp hội đã phối hợp với các tổ chức, đơn vị sản xuất tấm lợp tổ chức chương trình từ thiện tặng tấm lợp cho đồng bào chịu ảnh hưởng của trận lụt lịch sử tại Quảng Bình. Tháng 02/2016 vừa qua, Hiệp hội cũng kịp thời ủng hộ tấm lợp cho đồng bào nghèo vùng cao tại xã Hà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái để bà con kịp thời ổn định cuộc sống sau khi trải qua trận rét đậm, rét hại kỉ lục nhất trong 40 năm trở lại đây.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Tương Dương, huyện Kỳ Sơn và đồng bào các dân tộc đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của Hiệp hội. Đây là món quà  đầy ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, là nguồn động viên, an ủi lớn đối với người dân địa phương nơi đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá