Đầu Tư Định Cư Mỹ EB-5:

Tầm quan trọng khi chọn lựa dự án

TP - Xu hướng đầu tư EB-5 để toàn gia đình định cư ở Mỹ đang ngày càng phát triển ở Việt Nam. Tuy nhiên, ít nhà đầu tư biết được rằng, việc lựa chọn đúng dự án đầu tư chính là mấu chốt quan trọng cho sự thành công của mỗi hồ sơ EB-5.

Phối cảnh thành phố Hudson Yards - New York
Phối cảnh thành phố Hudson Yards - New York

Làn sóng định cư thông qua đầu tư EB-5

Đầu tư định cư EB-5 là chương trình được Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) chính thức ban hành vào năm 1990, thông qua việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài để tạo ra công ăn việc làm cho công dân bản xứ Hòa Kỳ. Với hình thức đầu tư $500,000 với thời hạn 5 năm vào một dự án được chính phủ Hoa Kỳ phê duyệt, nhà đầu tư có được Thẻ xanh cho cả gia đình và hưởng các quyền lợi như một công dân Mỹ. Thời gian để có thẻ xanh trong vòng 18-24 tháng từ ngày nộp đơn.

Cách đây ba năm, định cư Mỹ thông qua chương trình đầu tư EB-5 còn khá mới mẻ với người Việt Nam nhưng chỉ sau một năm, con đường định cư này dần trở nên quen thuộc và có những bước đột phá. Tháng 7/2015, Sở Di trú Mỹ công bố Việt Nam là nước có số lượng visa EB5 được chấp thuận đứng thứ nhì trên thế giới với 244 visa.

Tầm quan trọng khi lựa chọn dự án EB5 để đầu tư

Việc lựa chọn đúng dự án là nền tảng để đảm bảo sự thành công của bộ hồ sơ định cư và bảo toàn được vốn đầu tư. Bà Dương Cam Ly, giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư định cư ImmiCa, đơn vị có tỷ lệ hồ sơ thành công 100%, và là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời đến phát biểu tại hội nghị EB-5 toàn Thế giới tại Las Vegas vào tháng 1 năm 2016 chia sẻ. “Để ImmiCa giữ vững được tỉ lệ thành công của hồ sơ EB-5 là 100% sau gần 10 năm hoạt động, một trong những điều tiên quyết chính là chọn lựa dự án EB-5 uy tín và đảm bảo để giới thiệu đến khách hàng. Khi tìm kiếm dự án để giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam ImmiCa luôn thận trọng đưa ra các tiêu chí sau: Là dự án trọng điểm của chính phủ Mỹ, chủ đầu tư là thương hiệu uy tín hàng đầu ở Mỹ, có tài sản cố định hiện hữu giá trị lớn, dự án có lợi nhuận hiệu quả và tạo số lượng công việc thặng dư so với yêu cầu. Mục tiêu chính là phải đảm bảo được cho nhà đầu tư cùng lúc các yêu cầu: có thẻ xanh cho cả gia đình và bảo toàn vốn.

Một dự án đang có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư chính là tòa nhà Manhattan Tower - khu Hudson Yards ngay tại trung tâm New York. Đây là dự án thoả tất cả các điều kiện cần và đủ của một dự án thành công. Dự án được phát triển bởi tập đoàn Related, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất nước Mỹ. Dự án chỉ huy động 11% vốn từ các nhà đầu tư EB-5 nên các nhà đầu tư yên tâm vốn của mình được bảo toàn vì phần tài sản lớn của chủ đầu tư uy tín được dùng đảm bảo cho phần vay nhỏ. Những hồ sơ EB-5 nộp thông qua dự án Manhattan Tower được chấp thuận bởi sở di trú Mỹ trong thời gian ngắn. Và số lượng công việc tạo ra bởi dự án thặng dư trên 30% so với yêu cầu của sở di trú nên việc có thẻ xanh cho nhà đầu tư là đảm bảo. Mang những đặc trưng hiếm có của một tòa nhà cao thứ hai, hơn cả tòa nhà Empire State, với thiết kế ấn tượng của đài quan sát cao nhất New York, gồm 92 tầng văn phòng và nhà ở, 7 tầng là khu mua sắm, nhà hàng hiện đại, dưới lòng đất sẽ kết nối với 7 trạm tàu điện ngầm mới, Manhattan Tower - Hudson Yards hứa hẹn sẽ trở thành “trái tim mới của thành phố New York”.

Không chỉ các nhà tư vấn chọn lựa dự án để giới thiệu mà ngược lại các dự án uy tín cũng rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nhà tư vấn uy tín để đại diện giới thiệu dự án đến nhà đầu tư. Do đó, với một dự án “điểm sáng” như Manhattan Tower, tập đoàn Related đã xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng các công ty đầu tư định cư tại thị trường Việt Nam để chọn ra một công ty tư vấn uy tín để cùng làm việc nhằm đảm bảo tên tuổi của mình và đảm bảo các hồ sơ được chuẩn bị một cách tốt nhất. Sau thời gian tìm hiểu, Related đã chọn công ty ImmCa là công ty độc quyền phân phối dự án Manhattan Tower tại Việt Nam.

Ngoài ra, để hỗ trợ các nhà đầu tư trực tiếp tham quan dự án, ImmiCa kết hợp với các công ty du lịch đưa ra chương trình tham quan khảo sát dự án tòa tháp Manhattan Tower kết hợp cùng chuyến du lịch nước Mỹ.

ImmiCa Immigration Consultant

ImmiCa Hà Nội: Tầng 10 tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt,

quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ImmiCa Hồ Chí Minh: P905 và P1703 tòa nhà Saigon Tower,

29 Lê Duẩn, Quận 1.

HỘI THẢO EB-5

ĐẦU TƯ MY - NHẬN THẺ XANH

Mở rộng lợi thế trên tầm Quốc tế

Thời gian: Thứ tư, ngày 06/04/2016

Địa điểm: Khách sạn 5* Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Liên hệ: 0902 997 933 - 0917 136 999

Email: vietnam@immica.org - Website: www.immica.org

*Vui lòng đăng ký để nhận thư mời

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng