Nhà xe Sao Việt (Cty TNHH Minh Thành Phát):

Tăng 'Chuyến xe miễn phí' để chia sẻ với cộng đồng

TP - Ngoài khẳng định tên tuổi trên thị trường vận tải với các tuyến xe khách đường dài như Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Thanh Hóa… gần đây nhà xe Sao Việt - thương hiệu của Cty TNHH Minh Thành Phát còn được nhiều người biết đến với các chương trình chia sẻ với cộng đồng.

Năm 2017, Sao Việt đã đổi mới đoàn phương tiện để nâng cao chất lượng dịch vụ.
Năm 2017, Sao Việt đã đổi mới đoàn phương tiện để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Xe Tết miễn phí phục vụ công nhân, sinh viên

Năm 2017 là năm thứ 3 nhà xe Sao Việt triển khai “Tấm vé yêu thương”. Theo đó, để chia sẻ một phần khó khăn với những hành khách không may mắc các căn bệnh hiểm nghèo, như: Tim, thận, ung thư… thường xuyên phải bắt tàu, xe đến các bệnh viện tuyến Trung ương để xạ trị, phẫu thuật, chữa trị… từ 1/12/2015, nhà xe Sao Việt đã triển khai chương trình tặng “Tấm vé yêu thương” miễn phí cho những hành khách như trên. Sau 3 năm triển khai, chương trình đã tăng hàng nghìn lượt vé miễn phí cho hành khách đi trên các tuyến xe, như: Mỹ Đình - Lào Cai; Giáp Bát - Lào Cai và ngược lại… Với năm 2018, Giám đốc Cty TNHH Minh Thành Phát Đỗ Văn Bằng cho biết, Cty tiếp tục triển khai trương trình này. Để được tặng “Tấm vé yêu thương”, ông Bằng thông tin, hành khách là đối tượng trên, chỉ cần photo bệnh án, chứng minh thư nhân dân, kèm 3 ảnh chân dung 2x3 đến các văn phòng giao dịch hay điểm bán vé của nhà xe Sao Việt tại các bến xe tại Hà Nội, Lào Cai để được làm thẻ miễn phí đi lâu dài.

Tăng 'Chuyến xe miễn phí' để chia sẻ với cộng đồng - ảnh 1 Trong phương án hoạt động Sao Việt luôn xác định, kinh doanh đi đôi với chia sẻ cộng đồng.

Ngoài “Tấm vé yêu thương”, từ năm 2016 nhà xe Sao Việt còn đăng ký tham gia trương trình “Chuyến xe miễn phí Tết” do thành phố Hà Nội phát động. Theo đó, Tết Đinh Đậu 2017 vừa qua, nhà xe Sao Việt đã bố trí các xe loại 45 chỗ đến các khu công nghiệp và trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đón công nhân, học sinh về quê ăn Tết. Nói về kế hoạch năm nay, ông Đỗ Văn Bằng cho biết, Tết Mậu Tuất 2018, Cty TNHH Minh Thành Phát tiếp tục tham gia “Chuyến xe miễn phí”, theo đó, Sở GTVT Hà Nội (đơn vị thường trực) vừa thông báo Tết 2018 sẽ lựa chọn 4 xe, loại 45 chỗ của nhà xe Sao Việt đến khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Đông Anh) đón công nhân, đưa về các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An ăn Tết cùng gia đình.

Tăng 'Chuyến xe miễn phí' để chia sẻ với cộng đồng - ảnh 2 Ngoài đổi mới phương tiện, Sao Việt cũng là đơn vị tiên phong lắp hệ thống nhà “WC” và chậu rửa mặt trên xe phục vụ khách.

Kinh doanh đi đôi với sẻ chia

Tiếp bước 2 chương trình “Tấm vé yêu thương” và “Chuyến xe miễn phí”, trong năm 2017 vừa qua, nhà xe Sao Việt còn triển khai chương trình “Tấm vé học đường”. Đây là chương trình nhà xe làm thẻ và giảm đến 30% giá vé cho hành khách là HSSV thường đi trên các tuyến xe khách của Sao Việt. Để được tham gia trương trình, HSSV chỉ cần mang thẻ do nhà trường cấp, phô tô CMT, với học sinh vừa đậu đại học thì mang theo giấy báo trúng tuyển ra các điểm giao dịch hoặc quầy bán vé tại các bến xe ở Hà Nội, Lào Cai để được làm thẻ giảm giá. Sau khi nhận được tấm vé (thẻ) học đường, HSSV sẽ được giảm 30% giá vé trong suốt quá trình học tập trên các chuyến hành trình của xe Sao Việt. Sau hơn một năm triển khai “Tấm vé học đường”, ông Bằng cho biết, nhà xe đã tặng trên 1 vạn thẻ giảm giá vé cho HSSV.

Tăng 'Chuyến xe miễn phí' để chia sẻ với cộng đồng - ảnh 3 “Tấm vé yêu thương” của Sao Việt đang trở thành nguồn hỗ trợ quý với nhiều gia đình gặp hoàn cảnh không may mắn.

Nói về lý do Sao Việt triển khai nhiều chương trình quà tặng trên, ông Bằng cho rằng, nhà xe Sao Việt ra đời và phát triển được hơn 10 năm. Đến nay thương hiệu nhà xe đã được nhiều hành khách biết đến. Để được ổn định, phát triển như hiện nay, Sao Việt đã trải qua những hoạn nạn tưởng như không thể đứng dậy. Tuy nhiên, với sự tin tưởng, đồng hành của hành khách, đã giúp Sao Việt vượt qua các khó khăn và sau đó phát triển trở lại. “Sao Việt triển khai các chương trình quà tặng trên là rất nhỏ và có thể không đến được với số đông hành khách nhưng chúng tôi xem đó như là lời cảm ơn, sự tri ân của Sao Việt đối với khách hàng của mình”, ông Bằng thông tin.

Tăng 'Chuyến xe miễn phí' để chia sẻ với cộng đồng - ảnh 4

Cũng theo ông Bằng, để hành khách tiếp tục tin tưởng, đồng hành, trong năm qua, sao Việt đã chú trọng công tác đào tạo, đổi mới phương tiện để nâng cao chất lượng dịch vụ. Theo đó, ngoài đổi mới toàn bộ đoàn phương tiện theo hướng hiện đại, chuẩn thiết kế, trên mỗi phương tiện, đặc biệt với xe giường nằm chạy đường dài, Sao Việt đã trang bị nhiều tiện ích, như: wifi, chậu rửa mặt, nhà vệ sinh… ngay trên xe. Cùng đó, để đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách, trên xe của Sao Việt đều được lắp camera giám sát, thiết bị giám sát hành trình, đường dây nóng của lãnh đạo Cty, với lái xe được quy định không được chạy quá vận tốc trên đường trong bất kỳ hoàn cảnh nào. “Vận hành an toàn và hành khách đi lại hài lòng… luôn là phương châm hoạt động số 1 của Sao Việt”, ông Bằng nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá