Tặng ước mơ cho học trò quê lúa

TP - Là một trong những đơn vị đầu đàn trong ngành Dầu khí Việt Nam, Tổng Cty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) ngoài việc đầu tư phát triển sản xuất còn rất quan tâm đến công tác an sinh xã hội.

Một trong hai ngôi trường mới xây
Một trong hai ngôi trường mới xây

Một trong hai ngôi trường mới xây
Một trong hai ngôi trường mới xây.

Năm 2010 này, cán bộ, công nhân viên Tổng Cty PV Drilling đã chia sẻ trên 22 tỷ đồng từ lợi nhuận của mình cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước. Riêng việc đầu tư trên 11 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại Thái Bình là điểm nhấn của công tác xã hội trong năm nay...

Chọn đầu tư xây mới 2 trường TH Thụy Ninh và THCS Thụy Trường là bởi cả 2 trường đều nằm khá xa trung tâm huyện Thái Thụy (Thái Bình), cơ sở vật chất ở đây đều đã xuống cấp nghiêm trọng, thiếu phòng học, phòng chức năng và cả phòng làm việc của giáo viên.

Trong điều kiện là xã thuần nông, đời sống nhiều khó khăn nên lực bất tòng tâm, và một ngôi trường mới cho học trò quê vẫn là một giấc mơ xa...Thấy được khó khăn và khát khao của địa phương, cán bộ, công nhân Tổng Cty PV Drilling nhận lời làm “Mạnh Thường Quân” cho dự án xây mới 2 ngôi trường với tổng số tiền tài trợ trên 11 tỷ đồng. Sau hơn 7 tháng thi công, đến nay hai ngôi trường khang trang đã hoàn thành và đón 1.000 học sinh vào học từ đầu tháng 12-2010.

Mỗi trường có 12 phòng học, 12 phòng công năng khác, riêng trường THCS Thụy Trường còn được trang bị thêm cả 1 phòng thí nghiệm - thực hành cho học sinh. Con đường liên thôn từ đường chính tới cổng trường THCS Thụy Trường cũng được làm mới hoàn toàn.

Dịp này, Tổng Cty PV Drilling cam kết sẽ dành tặng 20 suất học bổng khuyến học khuyến tài (trị giá 500.000 đồng/suất) cho mỗi trường trong 3 năm học liền, bắt đầu từ năm học này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá