Tập đoàn Country State đề nghị đầu tư Dự án 1 tỷ USD tại Tiền Giang

TP - Ngày 12/2, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Hữu Chí cho biết, Tập đoàn Country State (có trụ sở chính tại Australia) đã có văn bản chính thức xin được đầu tư tại Cụm liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ khu vực Gò Công.

Đây là một dự án lớn với tổng vốn đầu tư dự kiến trên 1 tỷ USD, sẽ được triển khai hoàn tất trong vòng 15 năm trên diện tích 1.031 ha thuộc địa bàn 2 xã Bình Xuân và Bình Đông, huyện Gò Công Đông; bao gồm 10 hạng mục công trình.

Mục tiêu của dự án nhằm biến khu vực trở thành một trung tâm đô thị mới với phong cách đặc trưng; tạo ra sự phát triển đồng bộ trong khu vực; nâng Tiền Giang thành một trung tâm đô thị hàng đầu; tạo việc làm và cải tiến chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Như vậy, sau Dự án Cụm Công nghiệp Dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có tổng giá trị đầu tư dự kiến 1,5 tỷ USD đang trong quá trình tích cực hoàn tất các thủ tục đầu tư, tỉnh Tiền Giang đang là điểm đến của một dự án có giá trị lên đến trên 1 tỷ USD.

Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần phải tập trung rà soát lại công tác qui hoạch các Cụm, Khu công nghiệp phía đông của tỉnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tham gia.

Trước mắt, tỉnh yêu cầu các ngành có liên quan cùng địa phương cố gắng trong tháng 3/2008 sẽ tiến hành giao 50 ha đất cho phía chủ đầu tư ở Khu công nghiệp Long Giang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá