Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác 

TP - Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQGTPHCM) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã chính thức ký kết thỏa thuận nguyên tắc hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Ký kết thỏa thuận đã mở ra hướng hợp tác mới giữa một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu cả nước với PVN - tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết, về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có TS. Đinh La Thăng – UVT.Ư Đảng, Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Hữu Tuyến và ông Lê Minh Hồng – Phó Tổng Giám đốc; về phía ĐHQGTPHCM có PGS.TS. Phan Thanh Bình - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng - Giám đốc, PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt và TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc.

Trong khuôn khổ hợp tác, hai bên đã nhất trí thỏa thuận tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ, phục vụ sự nghiệp đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực và phát triển khoa học công nghệ của mỗi bên nói riêng và cho sự phát triển của đất nước nói chung.

Theo đó, ĐHQGTPHCM sẽ trở thành đối tác chiến lược của PVN trong việc xây dựng  các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, cung cấp giáo trình và tổ chức thực hiện các khóa đào tạo do PVN đặt hàng; phối hợp với PVN bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và chuyên môn cho đội ngũ cán bộ  giảng dạy và nghiên cứu của cả hai bên; giới thiệu sinh viên để PVN tuyển chọn; giới thiệu và đề xuất phương thức hợp tác để hai bên đầu tư xây dựng  Viện nghiên cứu dầu khí Việt Nam trong khuôn viên ĐHQGTPHCM.

Phía PVN sẽ  cung cấp các thông tin đặt hàng về nhu cầu đào tạo, đề xuất các đề tài nghiên cứu  khoa học, chương trình dự án và cấp kinh phí để ĐHQGTPHCM phối hợp thực hiện; cấp học bổng cho SV có kết quả học tập xuất sắc; hỗ trợ cho SV vay tiền để học tập và nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện cho SV thực tập tại các doanh nghiệp  của PVN; xây dựng cơ chế để cán bộ giảng dạy của ĐHQGTPHCM nghiên cứu và sinh viên  thực tập tại Viện Nghiên cứu dầu khí Việt Nam; hỗ trợ một phần trang thiết bị và tạo điều kiện cho cán bộ của PVN tham gia nghiên cứu khoa học tại ĐHQGTPHCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá