Tập đoàn Hoa Sen gia nhập nhóm tăng trưởng toàn cầu

Cùng với trên 130 công ty trên toàn thế giới, Tập đoàn Hoa Sen-doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam vừa được gia nhập cộng đồng các doanh nghiệp tăng trưởng kinh tế toàn cầu (Thuộc Diễn đàn Kinh tế thế giới).

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen  (hàng đầu, thứ ba từ trái sang) tại lễ công bố thành viên viên mới GGCs 2015.
Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen (hàng đầu, thứ ba từ trái sang) tại lễ công bố thành viên viên mới GGCs 2015.

Từ ngày 9 -11/9/2015, tổ chức Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum – WEF) đã tổ chức Hội nghị Thường niên lần thứ 9 của New Champions (một cộng đồng trực thuộc WEF) tại Đại Liên, Trung Quốc để công bố các thành viên mới của Cộng đồng Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu Global Growth Companies (GGCs) năm 2015.

Theo đó, 132 công ty năng động và có tốc độ tăng trưởng nhanh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã được gia nhập vào cộng đồng GGCs. Trong đó, Tập đoàn Hoa Sen là công ty duy nhất tại Việt Nam được lựa chọn trở thành thành viên của Cộng đồng Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu năm 2015.

Hội nghị thường niên lần thứ 9 của New Champions là một cuộc họp toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới về đổi mới, khoa học và công nghệ. Chương trình có sự tham gia của hơn 1.500 nhân vật trong các lĩnh vực kinh doanh, các tổ chức chính phủ, các tổ chức nghiên cứu và truyền thông từ hơn 90 quốc gia trên thế giới.

Để lọt được vào nhóm Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu, Tập đoàn Hoa Sen phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe, theo một quy trình đề cử toàn cầu. 

Trong đó, 6 tiêu chí chính là: Tốc độ tăng trưởng hàng năm không dưới 15%, ít nhất trong vòng 2 năm; có tầm nhìn chiến lược và tiềm năng để xây dựng một doanh nghiệp toàn cầu; nằm trong top các doanh nghiệp dẫn đầu ngành của mình với doanh thu từ 100 triệu USD đến 5 tỷ USD; có kế hoạch và tiềm năng phát triển vững chắc; đóng vai trò dẫn dắt ngành trong tương lai ở phạm vi quốc gia hoặc khu vực; doanh nghiệp có uy tín vững mạnh.

Tập đoàn Hoa Sen gia nhập nhóm tăng trưởng toàn cầu - ảnh 1

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen nhận chứng nhận thành viên của cộng đồng Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu Global Growth Companies (GGCs) năm 2015.

Hiện cộng đồng GGCs gồm 400 công ty có mức tăng trưởng cao và năng động nhất đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, với nhiều lĩnh vực là ngân hàng, năng lượng và hàng không. Các công ty được sàng lọc và lựa chọn về sức mạnh tiềm năng có thể dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu.

Ông David Aikman, Giám đốc điều hành, Trưởng cộng đồng New Champions thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết: “Khi chọn ứng cử viên đến với GGCs, chúng tôi đánh giá dựa vào mô hình kinh doanh, doanh thu hàng năm, tốc độ tăng trưởng, lãnh đạo điều hành và vị thế của doanh nghiệp đó trên thị trường. 

Tập đoàn Hoa Sen là một tập đoàn năng động có tiềm năng rõ ràng trong việc định hướng tương lai trong lĩnh vực kinh doanh của họ. Như vậy là hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của cộng đồng GGCs thuộc Diễn đàn Kinh tế thế giới”.

Hiện nay, Tập đoàn Hoa Sen đang dẫn đầu các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn, thép tại Việt Nam với hơn 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép và hiện là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Tập đoàn đang có 6 nhà máy lớn, sở hữu hệ thống gần 170 chi nhánh phân phối-bán lẻ trải dài trên khắp cả nước với 3 nhóm sản phẩm chính Tôn Hoa Sen, Ống thép Hoa Sen, Ống nhựa Hoa Sen, luôn cam kết “bán đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng”.

Tập đoàn Hoa Sen gia nhập nhóm tăng trưởng toàn cầu - ảnh 2 Tập đoàn Hoa Sen đang dẫn đầu các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn, thép tại Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á. 
Theo báo cáo tài chính của Tập đoàn Hoa Sen, trong 9 tháng đầu niên độ tài chính 2014- 2015 (1/10/2014 – 30/6/2015) lợi nhuận sau thuế đạt 484 tỷ đồng, bằng 107,65% kế hoạch. Điều đáng nói là khoản lợi nhuận này có được trong khi thị trường tôn thép Việt Nam vẫn chưa qua khỏi khó khăn.

Tập đoàn Hoa Sen đang quyết tâm thực hiện mục tiêu trung và dài hạn, bao gồm: đạt sản lượng 2 triệu tấn/năm, doanh thu 1,5 tỷ USD và sở hữu 300 chi nhánh vào năm 2018; vươn cao vị thế, hướng tới trở thành Nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng