Tập đoàn Hoa Sen khởi công dự án 3.000 tỷ đồng tại Hà Nam

Ngày 17/3, Tập đoàn Hoa Sen khởi công xây dựng dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam (cụm công nghiệp Kiện Khê I, huyện Thanh Liêm, Hà Nam), với tổng mức đầu tư dự toán 3.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Hoa Sen khởi công dự án 3.000 tỷ đồng tại Hà Nam
Tập đoàn Hoa Sen khởi công dự án 3.000 tỷ đồng tại Hà Nam

Dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam do Công ty TNHH MTV Hoa Sen Hà Nam làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích khu đất trên 20 ha.

Nhà máy được đầu tư các dây chuyền công nghệ hiện đại, gồm: 24 dây chuyền sản xuất ống thép mạ kẽm tự động với công suất 200.000 tấn/năm; 2 dây chuyền xẻ băng cho ống thép mạ kẽm với công suất 200.000 tấn/năm; 2 dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng ống thép công suất 110.000 tấn/năm; 10 dây chuyền cán ống thép đen công suất 110.000 tấn/năm; 4 dây chuyền xẻ băng cho ống thép đen có công suất 110.000 tấn/năm…

Tập đoàn Hoa Sen khởi công dự án 3.000 tỷ đồng tại Hà Nam - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tặng hoa chúc mừng ông Lê Phước Vũ, chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen

Tập đoàn Hoa Sen khởi công dự án 3.000 tỷ đồng tại Hà Nam - ảnh 2 Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ cho biết, dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam là một trong những dự án trọng điểm, nằm trong kế hoạch tiến nhanh, mạnh của Hoa Sen ra thị trường Bắc.
Dự kiến nhà mày sẽ sản xuất các nhóm sản phẩm: Ống thép, ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống nhựa uPVC và phụ kiện, ống nhựa HDPE. Dự án trên sẽ tiến hành trong hai giai đoạn, dự kiến cho ra những sản phẩm đầu tiên vào đầu năm 2017, hoàn thành cả hai giai đoạn vào tháng 9/2018.

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động tổng thể, nhà máy Hoa Sen Hà Nam sẽ đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương và tạo công ăn việc làm cho khoảng 1.000 lao động.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen khẳng định: “Dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam là một trong những dự án trọng điểm, nằm trong kế hoạch mở rộng sản xuất của Tập đoàn. Đây là một trong những chiến lược then chốt của Hoa Sen nhằm khẳng định vị thế ở thị trường nội địa, củng cố vững chắc thị trường ở các tỉnh phía Nam, tiến nhanh và mạnh ra thị trường khu vực miền Bắc”- ông Vũ nói.

Tập đoàn Hoa Sen khởi công dự án 3.000 tỷ đồng tại Hà Nam - ảnh 3

Tại lễ khởi công, Tập đoàn Hoa Sen cũng trao tặng bò cho các hộ nghèo tỉnh Hà Nam với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng. 

Tập đoàn Hoa Sen khởi công dự án 3.000 tỷ đồng tại Hà Nam - ảnh 4

Cùng đó, Hoa Sen đồng hành cùng chương trình “Vượt lên chính mình” và “Lục lạc vàng” hỗ trợ các hộ dân nghèo, khó khăn ở Hà Nam.

Không những dẫn đầu ngành tôn, thép trong nước, hiện nay Tập đoàn Hoa Sen còn vươn nhanh ra thị trường thế giới, chinh phục những thị trường khó tính như Châu Mỹ, Châu Âu…đáp ứng những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như thời gian giao hàng. Trong tháng 2 vừa qua, Hoa Sen cũng là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh tốt, trong suốt những năm qua, Tập đoàn Hoa Sen luôn quan tâm đến cộng đồng thông qua các hoạt động tài trợ, từ thiện, mang những thành công trong kinh doanh chia sẻ cùng cộng đồng.

Trong chương trình lễ khởi công Nhà máy tại Hà Nam, Hoa Sen đã trao tặng bò trị giá 1,5 tỷ đồng cho các hộ nghèo tỉnh Hà Nam; tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học;  đồng hành và trao tặng 2 chương trình Vượt lên chính mình đến 2 hộ dân tỉnh Hà Nam; đồng hành cùng chương trình Lục lạc vàng trao tặng 24 con bò đến 12 hộ dân tỉnh Hà Nam.

Với những hoạt động thiết thực đó, Tập đoàn Hoa Sen đã luôn kiên định với triết lý kinh doanh “Trung thực - Cộng đồng- Phát triển” trong suốt 15 năm qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng