DMCA.com Protection Status

Tập đoàn Hoa Sen vào Top 10 Sao vàng đất Việt 2015

TP - Sáng 4/10, tại Hà Nội, giải thưởng Sao vàng đất Việt 2015 đã được trao cho 200 doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu, trong đó có Tập đoàn Hoa Sen.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí Thư thứ nhất Trung đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh trao danh hiệu Top 10 Sao vàng đất Việt 2015 cho ông Trần Ngọc Chu, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí Thư thứ nhất Trung đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh trao danh hiệu Top 10 Sao vàng đất Việt 2015 cho ông Trần Ngọc Chu, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen.

Đặc biệt, Tập đoàn Hoa Sen xuất sắc nằm trong TOP 10 Thương hiệu Việt Nam. Đây là lần thứ 8 Tập đoàn Hoa Sen tham gia Giải thưởng Sao Vàng đất Việt và liên tiếp nhận giải. Trước đó, Tập đoàn Hoa Sen đã 2 lần được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu Việt Nam vào các năm 2009 và 2013.

Sao Vàng đất Việt là giải thưởng được Thủ tướng Chính phủ giao cho Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng các bộ, ngành, địa phương tổ chức.

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt nhằm tôn vinh những doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu về phát triển bền vững, sánh tầm quốc tế, đồng thời có trách nghiệm cao đối với cộng đồng dựa trên nhiều tiêu chí.

Tập đoàn Hoa Sen là một doanh nghiệp tiêu biểu cho sự phát triển vượt bậc. Từ một doanh nghiệp tư nhân nhỏ đã trở thành một Tập đoàn sản xuất và kinh doanh tôn, thép số 1 Đông Nam Á nhờ khả năng lãnh đạo linh hoạt, nhạy bén và thích nghi nhanh chóng với những biến động không ngừng của thị trường; lấy sáng tạo, nỗ lực để bù cho vị thế của người đi sau.

Trong khoảng thời gian 14 năm từ khi thành lập đến nay, Hoa Sen không ngừng vươn cao vị thế trong bậc thang thương hiệu ngành thép, nhanh chóng trở thành doanh nghiệp dẫn đầu, chiếm thị phần lớn nhất trong ngành với khoảng 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép tại Việt Nam.

Hiện nay, Tập đoàn Hoa Sen đang sở hữu mạng lưới chi nhánh phân phối- bán lẻ rộng khắp cả nước với gần 170 chi nhánh, hướng đến mục tiêu sở hữu 300 chi nhánh vào năm 2018.

Không chỉ chỉ dẫn đầu thị trường trong nước, Tập đoàn Hoa Sen còn vươn ra biển lớn bằng cách đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ, chinh phục cả những thị trường khó tính như Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Phi.

Tập đoàn Hoa Sen vào Top 10 Sao vàng đất Việt 2015 - ảnh 1 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ trao giải  Sao vàng đất Việt năm 2015.
Cùng với hoạt động kinh doanh, Hoa Sen luôn ý thức về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng thông qua các chương trình tài trợ, từ thiện:Mái ấm Gia đình Việt; Đêm hội Trung thu; Tài trợ giải bóng đá Futsal dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Đồng hành cùng chương trình Nick Vujicic đến Việt Nam trong 3 năm liên tiếp (2013, 2014, 2015); Tặng tôn cho đồng bào vùng lũ; Tài trợ cho những chương trình truyền hình mang tính nhân văn như: Lục lạc vàng, Vượt lên chính mình, Yêu thương cuộc sống…

Theo ông Vũ Văn Thanh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen, Sao vàng đất Việt là một giải thưởng rất uy tín, vinh danh các doanh nghiệp và các thương hiệu Việt tiêu biểu trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu. “Với những tiêu chí bình chọn khắt khe cả về thành tích kinh doanh và hoạt động cộng đồng, tôi tin rằng giải thưởng này đã và đang chọn ra những doanh nghiệp hoàn toàn xứng đáng”- ông Thanh nói.

Ông Thanh cho rằng: “Với 8 lần được trao giải Sao vàng đất Việt, trong đó 3 lần được vinh danh trong Top 10 của giải thưởng này là sự ghi nhận xứng đáng của cộng đồng đối với những nỗ lực không mệt mỏi của chúng tôi, từ một doanh nghiệp tư nhân nhỏ vươn lên trở thành Tập đoàn sản xuất và kinh doanh tôn, thép số 1 Đông Nam Á”.

Mới đây, Tập đoàn Hoa Sen là công ty duy nhất ở Việt Nam được Diễn đàn Kinh tế thế giới bình chọn là 1 trong 132 công ty tăng trưởng toàn cầu năm 2015. “Tôi tin rằng với sự không ngừng lớn mạnh của Tập đoàn cùng sự ghi nhận của cộng đồng, Tập đoàn Hoa Sen sẽ ngày càng vươn cao vị thế, góp phần khẳng định và nâng tầm thương hiệu Việt”- ông Thanh nói.

Những giải thưởng tiêu biểu của Tập đoàn Hoa Sen

Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng

-  Giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất châu Á năm 2014” về lĩnh vực kim loại và khai khoáng do Tạp chí tài chính uy tín thế giới Euromoney trao tặng.

-Tập đoàn Hoa Sen nằm trong Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam  2014 & 2015.

- Đạt Thương hiệu Quốc Gia 2014 cho cả 3 dòng sản phẩm: Tôn Hoa Sen, Ống kẽm Hoa Sen, Ống nhựa Hoa Sen.

- Nằm trong Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam trong giai đoạn 2009 – 2014 theo công bố của Vietnam Report.

-Nằm trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes bình chọn.

-Tập đoàn Hoa Sen là công ty duy nhất tại Việt Nam được Diễn đàn Kinh tế thế giới bình chọn là 1 trong 132 công ty tăng trưởng toàn cầu năm 2015 và chính thức gia nhập Cộng đồng Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng