Tập đoàn Hoa Sen xuất 15.000 tấn tôn sang EU

Tập đoàn Hoa Sen vừa chính thức xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá khoảng 12 triệu USD đến châu Âu trên tàu tải trọng 63.000 DWT tại Cảng Quy Nhơn, Bình Định.

Hoa Sen là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn sang EU tại Cảng Quy Nhơn
Hoa Sen là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn sang EU tại Cảng Quy Nhơn

Như vậy, Hoa Sen là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn sang EU tại Cảng Quy Nhơn. Sản phẩm được trực tiếp sản xuất từ nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội-Bình Định. Lô hàng 15.000 tấn tôn sẽ được cập bến cảng Antwerp của Bỉ và cảng La Rochelle của Pháp.

Theo đại diện Tập đoàn Hoa Sen, đây cũng là lần đầu tiên, Cảng Quy Nhơn đón tàu hàng có tải trọng 63.000 DWT, thuộc diện tàu lớn nhất vận chuyển ở cảng biển miền Trung. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng và tác động tích cực cho việc thúc đẩy giao thương hàng hải tại cửa ngõ ra biển Đông của khu vực miền Trung-Tây Nguyên và Tiểu vùng sông Mekông.

Với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, năng lực đáp ứng tốt, Cảng Quy Nhơn, Bình Định sẽ một trong những đối tác chiến lược, góp phần đưa  sản phẩm chất lượng của Tập đoàn Hoa Sen đến thị trường thế giới.

Thời gian qua, với định hướng lấy chất lượng là yếu tố tiên quyết để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, Hoa Sen luôn chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế, lô hàng lần này được sản xuất với theo tiêu chuẩn châu Âu BS EN 10346:2015.

Nhờ chủ động nắm bắt thời cơ và linh hoạt trong chiến lược mở rộng thị trường xuất khẩu, cùng 4 yếu tố quyết định tính cạnh tranh của sản phẩm: “chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh và dịch vụ hậu mãi tốt”, Hoa Sen luôn đáp ứng những yêu cầu khắt khe về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng của các thị trường khó tính như châu Âu, châu Mỹ.

Điều này là sự khẳng định mạnh mẽ nhất về chất lượng sản phẩm của thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế cũng như cho thấy thành quả từ sự nỗ lực không ngừng của Tập đoàn Hoa Sen khi luôn chủ động nâng cao nội lực, phát triển thị trường nhằm xứng đáng với sự tin yêu của quý khách hàng trong nước và sự đồng hành của các đối tác quốc tế tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tập đoàn Hoa Sen xuất 15.000 tấn tôn sang EU - ảnh 1  
Tập đoàn Hoa Sen xuất 15.000 tấn tôn sang EU - ảnh 2 Vượt qua các điều kiện khắt khe của thị trường, Hoa Sen tiếp tục khẳng định mạnh mẽ nhất về chất lượng sản phẩm của thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen, Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, trong đó, dự kiến năm 2018 xuất sang EU khoảng 150.000 tấn tôn mạ các loài. Đồng thời, Hoa Sen sẽ tìm kiếm mở rộng các thị trường mới, vươn rộng đến các quốc gia tiềm năng, khẳng định vị thế là nhà sản xuất tôn thép hàng đầu Đông Nam Á.

“Đây là quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt Nam nói chung, cho thấy những triển vọng phát triển vô cùng lớn của doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hội nhập mạnh mẽ”- lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ.

Kết thúc niên độ tài chính (NĐTC) 2016-2017, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã tăng trưởng vượt bậc, với sản lượng tiêu thụ đạt 591 nghìn tấn, tăng 24% so với NĐTC 2015 – 2016.

Trong NĐTC 2017- 2018, Hoa Sen định hướng tiếp tục đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, không ngừng vươn cao vị thế trên thị trường quốc tế, khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu thuộc Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá