Tập đoàn Sao Mai triển khai dự án lớn nơi đảo ngọc

TP - Lên đến 1.200 tỷ đồng là số tiền mà Tập đoàn Sao Mai (ASM) sẽ đầu tư vào dự án Sao Mai resort Phú Quốc. Dự án này đã được khởi công vào những ngày đầu tháng 11 vừa qua, tại ấp Bãi Trường, Cửa Lấp, xã Dương Tơ, Phú Quốc. Công trình này sau khi hoàn thành sẽ tạo ra địa điểm du lịch hấp dẫn nơi đảo ngọc trên vùng biển tây nam Tổ quốc.

Lãnh đạo các cấp khởi công dự án Khu nghỉ mát Sao Mai Resort Phú Quốc.
Lãnh đạo các cấp khởi công dự án Khu nghỉ mát Sao Mai Resort Phú Quốc.

Điểm nhấn nơi bãi trường

Bãi Trường tọa lạc tại xã Dương Tơ (H.Phú Quốc, Kiên Giang) là một bãi biển cát vàng, biển xanh êm sóng. Được thiên nhiên ưu đãi, Bãi Trường hội đủ điều kiện phát triển ngành nghề nuôi cấy ngọc trai thu hút du khách trong ngoài nước đến tham quan mua sắm. Nằm cách Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc chừng 2km, Bãi Trường thật sự gần gũi với bao du khách khi vừa đặt chân đến đảo ngọc Phú Quốc.

Theo kỹ sư Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai (ASM), vùng biển Phú Quốc có nhiều biển đảo xinh đẹp. Song Bãi Trường lại có một sức hút lớn đối với du khách gần xa. Đến đây ngoài tắm nắng, tắm sóng, chơi đùa trên cát, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàng hôn trên biển tím chiều buông mà không phải bãi biển nào cũng có được. “Bãi Trường được ASM chọn triển khai dự án khu nghỉ dưỡng bởi nhiều lý do trong đó vẻ đẹp hoang sơ thuần khiết mà thiên nhiên ban tặng là một trong những yếu tố quyết định”, ông Thuấn cho hay.

Ngày 8/11 vừa qua tại Bãi Trường, ASM đã khởi công dự án xây dựng Khu nghỉ mát Sao Mai Resort Phú Quốc với sự tham dự của lãnh đạo huyện Phú Quốc, các ngân hàng và đông đảo cư dân địa  phương. Dự án này tọa lạc trên diện tích 20 ha bao gồm các hạng mục resort, khách sạn cao cấp, khu đô thị, khu du lịch sinh thái với tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng. Theo kế hoạch, khu đô thị sẽ hoàn thành trong năm 2016, khu resort hoàn tất vào năm 2018…

Chia sẻ niềm vui với nhà đầu tư và người dân tại sự kiện Lễ động thổ, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND H.Phú Quốc nhấn mạnh: “Dự án của ASM là một trong những dự án có nguồn vốn đầu tư “khủng nhất” triển khai tại Bãi Trường tính đến thời điểm hiện nay. Dự án này sau khi hoàn thành sẽ tạo ra điểm nhấn hấp dẫn trong lĩnh vực du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp, sang trọng bậc nhất nơi biển đảo Phú Quốc này”. Còn nhiều người dân tham dự sự kiện cũng không khỏi suýt xoa về mức độ quy mô của khu nghỉ mát tên gọi Sao Mai - Phú Quốc. Họ đang trông chờ vào một ngày không xa, Bãi Trường hoang vắng sẽ mọc lên resort đẳng cấp, sang trọng, không chỉ góp phần cải tạo thiên nhiên, thay đổi cảnh quan, không gian sống của bãi biển tuyệt đẹp mà còn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người lao động từ phổ thông cho đến trình độ chuyên môn cao.

Tổng thể của dự án khu nghỉ mát Sao Mai resort Phú Quốc còn bao gồm cả quần thể khu biệt thự cao cấp và khu nhà ở đô thị. Điều này đã cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và dài hạn thể hiện tầm nhìn của Sao Mai tại Phú Quốc – nơi có triển vọng và tiềm năng rất lớn để phát triển thành đặc khu kinh tế biển.

Những bước tiến dài

Ông Trương Vĩnh Thành, Phó tổng giám đốc ASM cho rằng với bãi biển tuyệt đẹp, công trình hạ tầng kỹ thuật đầy đủ, thiết kế tiêu chuẩn chất lượng cao, chắc chắn Khu nghỉ mát Sao Mai Phú Quốc sẽ là nơi đáng sống nhất của du khách gần xa khi đến với thiên đường du lịch Phú Quốc trong thời gian tới. “Việc khởi công xây dựng dự án này đã giúp ASM tiến thêm một bước dài nữa trong tiến trình đẩy mạnh đầu tư phát triển du lịch, đưa lĩnh vực này trở thành một trong những ngành kinh doanh chủ chốt của Tập đoàn trong tương lai không xa”, ông Thành thông tin.

Theo ông Lê Văn Lâm, Phó tổng giám đốc ASM, để đảm bảo chất lượng và đẳng cấp của dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí thuộc dự án Khu nghỉ mát Sao Mai Resort Phú Quốc, lãnh đạo ASM đã cử đoàn chuyên gia thiết kế đi nghiên cứu các khu du lịch nổi tiếng ở nước ngoài nhằm rút kinh nghiệm để áp dụng vào dự án này một cách tốt nhất. Cũng theo ông Lâm, nhiều năm qua ASM đã thực hiện hàng loạt dự án khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Tháp, An Giang, Thanh Hóa… “Phú Quốc, vùng đất có tiềm năng du lịch sinh thái biển phong phú. Phú Quốc đang được Chính phủ đặc biệt quan tâm đầu tư. Vì vậy ASM xác định Phú Quốc là địa chỉ gắn bó lâu dài. Dự án Khu nghỉ mát Sao Mai Resort Phú Quốc sẽ là tiền đề quan trọng để ASM tiến thêm những bước dài nữa trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng”, ông Lâm thông tin thêm ! 

ASM có trụ sở chính đóng tại TP.Long Xuyên (An Giang). Tập đoàn có 12 công ty thành viên với tổng vốn điều lệ hơn 4.000 tỷ đồng. ASM hiện giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động thuộc các lĩnh vực bất động sản, thủy sản, thực phẩm (dầu cá cao cấp Ranee), du lịch, xây dựng, đầu tư tài chính…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá