Tập đoàn T&T Group khẳng định vị thế trên trường quốc tế

TP - Với hàng loạt thương vụ hợp tác cùng các “đại gia” sừng sỏ trên thế giới ở các lĩnh vực từ cảng biển, hạ tầng giao thông đến năng lượng tái tạo nông nghiệp…, Tập đoàn T&T Group đã và đang hiện thực hóa mục tiêu trở thành tập đoàn đa lĩnh vực, khẳng định vị thế, tên tuổi trên thị trường quốc tế.

Tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues của Pháp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về Dự án Ðường sắt đô thị số 3 dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron tại cung điện Elysees.
Tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues của Pháp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về Dự án Ðường sắt đô thị số 3 dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron tại cung điện Elysees.

Cụ thể, ngày 6/2/2018, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Boskalis (Hà Lan) bắt tay hợp tác trong lĩnh vực cảng biển. Hai bên sẽ tiến hành nghiên cứu và phát triển các cảng biển hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường, ngang tầm khu vực và quốc tế.

Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, ngày 22/3/2018, T&T Group đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác “Đầu tư các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội” với “ông lớn” Hitachi Zosen của Nhật Bản. Các dự án này được đánh giá cao về ý nghĩa trong việc tái sử dụng rác thải như một nguồn tài nguyên năng lượng điện, là bước tiến quan trọng trong nỗ lực bảo vệ môi trường.

Trước đó, vào tháng 9/2017, T&T Group và Công ty Môi trường đô thị Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác hàng đầu về xử lý rác thải và xây lắp của Hàn Quốc để thực hiện dự án “Thu hồi khí GAS bãi chôn lấp phát điện Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội”. Dự án Nhà máy Xử lý chất thải công nghiệp phát điện tại Nam Sơn đã đi vào hoạt động và nhận được những phản hồi tích cực từ dư luận.

Ngày 28/3/2018, Tập đoàn T&T Group gây bất ngờ khi chính thức hợp tác với Bouygues- Tập đoàn công nghiệp đa quốc gia của Pháp để triển khai hai dự án bom tấn: Dự án xây dựng, cải tạo Sận vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) với tổng vốn 250 triệu Euro và Dự án “Đầu tư đường sắt đô thị số 3 tại Hà Nội” với tổng giá trị đầu tư 1,4 tỷ Euro. Việc bắt tay với Bouygues cho thấy T&T Group đang thực sự nghiêm túc bước vào cuộc chơi lớn trên thương trường quốc tế. 

Sự kiện hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực năng lượng tái tạo; nông nghiệp; y tế; giáo dục; đường ống dẫn khí; lọc hóa dầu; khoáng sản; môi trường và cơ sở hạ tầng… giữa Tập đoàn T&T Group và Mitsui & Co. (thuộc Tập đoàn Mitsui Nhật Bản) vào cuối tháng 7/2018 một lần nữa khẳng định những bước tiến vững chắc của T&T Group trong việc trở thành đối tác chiến lược của các tập đoàn lớn trên thế giới.

Mới đây, ngày 6/8, Tập đoàn T&T Group và Đoàn Công tác của Chính phủ Cộng hòa Guinea Bissau do Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Thủ công nghiệp dẫn đầu đã cùng nhau ký kết hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh nông sản. Theo đó, T&T Group sẽ nhập khẩu khoảng 150.000-200.000 tấn/năm hạt điều thô từ Guinea Bissau. Đây là khối lượng tương đương với tổng sản lượng hạt điều thô hàng năm của Guinea Bissau.

Không phải ngẫu nhiên mà các tập đoàn lớn của Pháp, Hà Lan, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới lại lựa chọn T&T Group là đối tác hợp tác chiến lược. Bằng kinh nghiệm 25 xây dựng và phát triển, cùng chiến lược kinh doanh hiệu quả, tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín trên thị trường và những đóng góp cho cộng đồng xã hội, T&T Group đã và đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tập đoàn đa lĩnh vực, khẳng định vị thế, tên tuổi trên trường quốc tế.

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, T&T Group hiện là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam với quy mô tổng tài sản trên 25.700 tỷ đồng, lĩnh vực kinh doanh chính gồm: Tài chính & Ðầu tư, Bất động sản, Công thương, Nông nghiệp, Lâm nghiệp & Thủy sản, Hạ tầng giao thông, Cảng biển & Logistics, Khoáng sản, Năng lượng & Môi trường, Y tế, Giáo dục & Thể thao. Trong tương lai, mối quan hệ cộng sinh, những cái “bắt tay” thật chặt giữa T&T Group và các đối tác nước ngoài hướng đến việc tiếp nhận, chuyển giao công nghệ tiên tiến và quản trị hiện đại sẽ tiếp tục được chú trọng, đẩy mạnh hơn nữa. Ðây cũng chính là định hướng mà Việt Nam cần tập trung và khuyến khích như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá