Techcom Securities tư vấn phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities hay TCBS) hôm nay công bố đã tư vấn phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp của tập đoàn Vingroup với tổng giá trị huy động là 3.000 tỷ đồng.

Techcom Securities tư vấn phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Giao dịch phát hành bao gồm hai loại trái phiếu không có tài sản bảo đảm kỳ hạn 5 năm và 10 năm với lãi suất cố định và được bảo lãnh thanh toán bởi tổ chức Credit Guarantee and Investment Facility (CGIF), một quỹ tín thác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Đây là lần đầu tiên một công ty chứng khoán của Việt Nam tham gia thu xếp thành công một giao dịch trái phiếu mang tính quốc tế với sự tham gia của tổ chức CGIF danh tiếng (được Standard & Poor’s xếp hạng tín nhiệm AA trên quy mô toàn cầu). Là một quỹ đa phương với các thành viên đóng góp là chính phủ các quốc gia ASEAN+3 (bao gồm 10 thành viên ASEAN cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) và Ngân hàng ADB, CGIF cam kết sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường vốn bằng đồng nội tệ tại khu vực này thông qua dịch vụ bảo lãnh thanh toán nhằm gia tăng hạng mức tín dụng của các tổ chức phát hành uy tín.

Giao dịch được thu xếp thành công lần này một lần nữa khẳng định năng lực vượt trội của Techcom Securities trong việc cung cấp dịch vụ Ngân hàng đầu tư, đặc biệt là dịch vụ tư vấn, thu xếp vốn.Tính đến thời điểm hiện tại, TCBS là đơn vị tư vấn phát hành dẫn đầu trên thị trường với hơn 1 tỷ USD trái phiếu doanh nghiệp mỗi năm. Trung tuần tháng 02/2016 vừa qua, TCBS đã được Sở GDCK TP.HCM (HOSE) vinh danh là một trong số các doanh nghiệp chứng khoán tiêu biểu của năm 2015 vì những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển chung của HOSE trong những năm qua.

Giao dịch này cũng đồng thời tạo một sản phẩm đầu tư có kỳ hạn dài hơn trên thị trường, góp phần giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư khi nắm giữ các trái phiếu doanh nghiệp. Ngay sau khi phát hành, các nhà đầu tư đã đăng ký mua toàn bộ, trong đó phần lớn là các ngân hàng, các công ty bảo hiểm trong nước và toàn cầu đang hoạt động tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Minh, CFA, Chủ tịch HĐTV Chứng khoán Kỹ Thương cho biết:

"Nguồn vốn dài hạn 5-10 năm với lãi suất ổn định là nhu cầu rất thiết thực để phục vụ mở rộng sản xuất, kinh doanh và tăng trưởng bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam và chúng tôi tự hào được tham gia tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp. TCBS sẽ luôn tìm kiếm thêm nhiều các giải pháp tài chính chuyên biệt, các nguồn vốn hấp dẫn, từ cả trong và ngoài nước, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng."

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng