Techcombank đột phá Cứu doanh nghiệp

TP - Tại thời điểm này, các ngân hàng thương mại đang rốt ráo tung ra những gói giải pháp mới gồm nhiều dịch vụ hỗ trợ tài chính nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, giải ngân đạt kế hoạch, đồng thời hỗ trợ cho doanh nghiệp trong lúc gặp khó.

Techcombank đột phá Cứu doanh nghiệp

> Ngày hội Techcombank vì an toàn giao thông

Gỡ gánh nặng chi phí, vốn

Sau khi IMF vừa hạ mức tăng trưởng dự báo của nước ta xuống chỉ còn 5,2%, mới đây, đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam - Sanjay Kalra đã đưa ra nhận xét: không những kinh tế trong nước sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm mà sức cầu cũng suy giảm mạnh. Đại diện này khẳng định: năm 2013 vẫn còn nhiều khó khăn và không ít thách thức đối với nền kinh tế và doanh nghiệp.

Nhìn lại, vừa qua, Chính phủ đã chỉ đạo các ban ngành triển khai nhiều biện pháp thúc đẩy thị trường, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp, đặc biệt là vấn đề vốn: giảm mặt bằng lãi suất, cho phép các tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng...

Tuy nhiên, gánh nặng về vốn, chi phí chỉ là một phần của kế hoạch giải cứu, còn đi vào thực tế hoạt động, điều khiến doanh nghiệp mong hơn cả chính là giải pháp tài chính hữu hiệu giúp tăng lợi thế cạnh tranh, giảm thiểu chi phí. Theo đó, một số ngân hàng đã đưa ra nhiều gói hỗ trợ tích cực..

Đột phá bằng bộ giải pháp mới

Nổi bật trong số đó, có bộ giải pháp thúc đẩy kinh doanh hoàn toàn mới bao gồm các sản phẩm và dịch vụ tài chính hỗ trợ cho hoạt động của các doanh nghiệp, từ cho vay, tiền gửi cho đến các giao dịch tài khoản khác của NHTM Techcombank.

Đại diện một NHTM cho biết, khối các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ là đối tượng thường xuyên có nhu cầu vay vốn với thời hạn linh hoạt và quy mô khoản vay vừa phải. Việc giải ngân truyền thống theo chu kỳ kinh doanh 3-6 tháng trong thời gian qua đã tạo ra những khó khăn nhất định.

Trong đó, nhiều trường hợp đã không đáp ứng được thời hạn trả nợ do hàng tồn kho cộng thêm kỳ hạn vay vốn ngắn đã tạo ra sức ép cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, với bộ giải pháp mới của Techcombank với những sản phẩm như Vay siêu tốc, Vay siêu linh hoạt 12+… đã giải tỏa được sức ép này, hỗ trợ doanh nghiệp tập trung toàn lực vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dấu ấn trong bộ sản phẩm mới của Techcombank nhằm tạo sự khác biệt trên thị trường đó là: doanh nghiệp chỉ cần đăng ký một lần là có thể sử dụng trọn gói các dịch vụ tài chính đa dạng từ tiền gửi, cho vay cho đến các giao dịch khác. Điều này hạn chế những thủ tục không cần thiết, mang đến sự thuận tiện đáng kể cho doanh nghiệp, đồng thời đáp ứng các nhu cầu tài chính phát sinh của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Khi có nhu cầu vay vốn, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn Vay siêu tốc trong 16 tiếng cho khoản vay nhỏ, và vay vốn lưu động đảm bảo kinh doanh cho cả năm với sản phẩm Vay siêu linh hoạt 12+.

Điểm nổi bật khác của bộ giải pháp này là khi doanh nghiệp càng sử dụng nhiều sản phẩm, mức ưu đãi nhận được càng gia tăng. Đầu tiên, khách hàng được giảm ngay 0,5% lãi suất cho vay trong 3 tháng đầu đối với các khoản vay kỳ hạn lên tới 12 tháng.

Kế đến, được ưu đãi lãi suất tiền gửi và rút gốc linh hoạt với sản phẩm Tiền gửi linh hoạt, Tích lũy tự động hay cộng thêm lãi suất với Tiền gửi thông minh… Ngoài ra, doanh nghiệp còn tiết kiệm được chi phí nhờ được hưởng ưu đãi và giảm thiểu phí liên quan đến thủ tục, phí đăng ký, nhân công, cũng như tiết kiệm thời gian…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá