Techcombank trong nhóm Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam 2016

TP - Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa chính thức công bố Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2016. Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) là ngân hàng được đánh giá cao, đứng vị trí thứ 2 trong nhóm ngân hàng TMCP đứng đầu với nhiều chỉ số đánh giá ấn tượng.

Techcombank trong nhóm Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam 2016.
Techcombank trong nhóm Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam 2016.

Phát biểu về kết quả này, ông Nguyễn Lê Quốc Anh - Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành Techcombank chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá, Vietnam Report là một trong những đánh giá khách quan và uy tín của Việt Nam, được tổng hợp từ nhiều yếu tố, đặc biệt là khảo sát từ chính khách hàng. Cùng với sự công nhận của các giải thưởng quốc tế uy tín vừa qua, kết quả này là minh chứng thuyết phục cho những nỗ lực của chúng tôi với chiến lược khách hàng là trọng tâm”.

Trong năm 2015, tổng tài sản Techcombank đạt 191.994 tỷ đồng, tăng 9,1% so với năm 2014. Lợi nhuận trước thuế cả năm của toàn Ngân hàng đạt 2.037 tỷ đồng, tăng 43,8% so với năm 2014. Tổng huy động vốn toàn Ngân hàng đạt 142.240 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2014 và đạt 105% kế hoạch. Tổng dư nợ tín dụng của Techcombank tính đến cuối năm 2015 đạt 127.387 tỷ đồng, tăng khoảng 30% so với năm 2014. Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu tới cuối năm 2015 đạt 14,74%, cao hơn nhiều so với mức quy định của Ngân hàng Nhà nước là 9%. Danh mục tín dụng được kiểm soát trong phạm vi khẩu vị rủi ro và biên độ chấp nhận rủi ro của ngân hàng. Tỷ lệ nợ xấu của Techcombank giảm từ 2,38% vào năm 2014, xuống còn 1,67% nhờ việc xây dựng và triển khai hữu hiệu hệ thống kiểm tra, kiểm soát nội bộ, góp phần ngăn ngừa, kịp thời xử lý các vấn đề tồn tại phát sinh.

Không chỉ các chỉ số tài chính, uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding- mã hóa các bài viết về ngân hàng trên truyền thông (30% trọng số điểm); survey online về mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm/ dịch vụ ngân hàng (35% trọng số điểm) theo báo cáo của Vietnam Report một lần nữa khẳng định uy tín và sự phát triển vượt trội của Techcombank, đặc biệt là sự ghi nhận, đánh giá từ chính khách hàng. Không chỉ tập trung phát triển kinh doanh, Techcombank luôn thể hiện ý thức trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp qua nhiều chương trình đa dạng xoay quanh 3 lĩnh vực ưu tiên: Giáo dục, môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, với số tiền đầu tư lên tới gần trăm tỷ đồng mỗi năm. Những hoạt động này được triển khai bài bản và tiến hành liên tục qua nhiều năm, tiêu biểu trong số đó là chương trình “Techcombank - Khăn đỏ đến trường”.

Trong thời gian qua, Techcombank đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận nỗ lực trong hoạt động kinh doanh của mình, như: Ngân  hàng tốt nhất Việt Nam từ Finance Asia, Ngân hàng nội địa quản lý tiền tệ tốt nhất tại Việt Nam,…

Tính đến hết 2015, tổng tài sản của Techcombank đã đạt  192.009 tỷ đồng. Với đội ngũ nhân lực lên tới trên 7.200 người cùng sự tham gia điều hành của các chuyên gia nước ngoài, các cán bộ cao cấp giàu kinh nghiệm và mạng lưới rộng khắp với 312 chi nhánh và phòng giao dịch,hơn 1.200 máy ATM và 1.600 điểm giao dịch phục vụ hơn 4 triệu khách hàng cá nhân, hơn 102.000 khách hàng doanh nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá