“Techcombus – Xuân Ất Mùi” - Chuyến xe yêu thương

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2015, Techcombank lần đầu triển khai ý tưởng “Techcombus – Xuân Ất Mùi” để đưa hàng trăm CBNV và gia đình từ 3 thành phố trung tâm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng về quê và từ các chi nhánh về 3 thành phố lớn đón Tết; sau đó, đón họ quay trở lại làm việc. Ngày 15/2, những chuyến xe từ 3 miền của Techcombank đã chính thức khởi hành

Một điểm xe Techcombus ở Hà Nội
Một điểm xe Techcombus ở Hà Nội

Theo truyền thống dân tộc, Tết Nguyên Đán là dịp lễ đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi người dân đất Việt. Tuy nhiên, trước hay sau mỗi kì nghỉ Tết, tìm lo phương tiện đi lại cũng trở thành nỗi lo canh cánh đối với những ai đang công tác xa nhà. Thấu hiểu nỗi lo này, năm 2015, Ban chấp hành Công đoàn cùng với sự ủng hộ và hỗ trợ kinh phí từ  Ngân hàng chính thức triển khai chương trình Techcombus miễn phí, đưa đón nhân viên và người thân về quê đón Tết và trở lại cơ quan làm việc và dự kiến đưa hoạt động này thành một chương trình phúc lợi thường niên cho nhân viên.

Theo đó, quà tặng là chuyến xe miễn phí giúp CBNV Techcombank và người thân (vợ/chồng & con ruột) về quê và trở lại nơi làm việc thuận tiện trong dịp cao điểm cận Tết và sau Tết với phương tiện do ngân hàng bố trí. Xe sẽ khởi hành vào ngày 15/02/2015 từ 3 điểm chính Hà Nội, Đà Nẵng, tp. Hồ Chí Minh và tỏa ra 14 tỉnh thành khác trên cả nước như Bắc Kạn, Lào Cai, Điện Biên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Định, Gia Lai, Lâm Đồng …; sau đó, đón nhân viên cùng người thân trở về cơ quan làm việc sau Tết vào ngày 22/02/2015.

Trong đó, có tuyến đường lên tới gần 1000 cây số như Hồ Chí Minh – Đà  Nẵng.  Công đoàn Ngân hàng cũng bố trí đa dạng nhiều chủng loại xe như 16 chỗ, 29 và 45 chỗ và cho phép xe linh hoạt dừng đỗ để đưa đón nhân viên tại các chi nhánh nằm trên dọc lộ trình di chuyển, giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhân viên. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng rất nhiệt tình của toàn thể CBNV Techcombank cùng người thân, với gần 1000 lượt đăng ký.

Chuyến xe yêu thương “Techcombus – Xuân Ất Mùi” tuy là một món quà nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của Techcombank và Công đoàn Ngân hàng tới đời sống của CNNV, với mong muốn CBNV dù ở những nơi xa xôi nhất cũng có thể về quê an toàn, cùng tận hưởng một mùa xuân trọn vẹn bên cạnh người thân và gia đình.

“Techcombus – Xuân Ất Mùi” - Chuyến xe yêu thương - ảnh 1 Cả gia đình chuẩn bị lên Chuyến xe yêu thương về quê ăn tết
Chia sẻ về hoạt động này của Ngân hàng, ông Võ Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Techcombank cho biết: “Nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ kinh phí từ Ngân hàng, Ban Chấp hành Công đoàn đã triển khai sáng kiến này, với mong muốn mang thêm tiếng cười, niềm vui cho CBNV trong dịp Tết đến, Xuân về. Chúng tôi rất vui khi chương trình nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của CBNV trong ngân hàng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thêm các chương trình, hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của CBNV ngân hàng.”
“Techcombus – Xuân Ất Mùi” - Chuyến xe yêu thương - ảnh 2 Các bạn trẻ vui mừng khi được bố trí xe về quê ăn Tết
Đây cũng là một trong nhiều hoạt động phúc lợi  mà Ngân hàng và Công đoàn đã và đang phối hợp triển khai như: bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tự nguyện dành cho CBNV và người thân; các hoạt động tri ân CBNV và gia đình vào các dịp đặc biệt như 8/3, tháng Tri ân gia đình, Trung thu, sinh nhật Ngân hàng, hay 20/10, …nhằm tăng cường gắn kết và xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên. Trong thời gian tới những sáng kiến và chương trình tương tự sẽ tiếp tục được đề xuất triển khai hướng tới mục tiêu tạo dựng một môi trường làm việc tốt nhất cho CBNV theo định hướng chiến lược mà Techcombank đã đề ra.

Cảm nhận người tham gia Techcombus – Xuân Ất Mùi 

Bạn Nguyễn Thị Phương Chung – Cán bộ Ngân hàng đầu tư – Techcombank cho biết: “Quê mình ở Nghệ An, mọi năm, việc chen chúc tìm vé tàu, vé xe về quê dịp Tết luôn khiến mình ám ảnh. Năm nay, khi nghe thông tin Ngân hàng bố trí xe đưa đón cán bộ nhân viên về quê ăn Tết, mình cảm thấy cực kỳ vui mừng và tự hào. Không chỉ mình, khi biết được thông tin này, bố mẹ mình  ở quê cũng rất vui mừng và yên tâm vì con gái đã có phương tiện về quê an toàn, thuận lợi. Gia đình còn rất tự hào bởi mình là một phần của một tổ chức lớn, biết quan tâm đến đời sống cán bộ nhân viên. Khi mình chia sẻ thông tin này với bạn bè, các bạn xung quanh đã rất ganh tị với mình. Mình cho rằng đây là chính sách rất nhân văn của ngân hàng và xin gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo ngân hàng đã quan tâm, lo lắng cho cán bộ nhân viên từ những việc rất nhỏ.”

Bạn Nguyễn Xuân Tú – Cán bộ Sở giao dịch – Techcombank: “Mình rất vui vì năm nay ngân hàng bố trí xe hỗ trợ cán bộ nhân viên về quê ăn Tết. Đây là một chính sách ưu việt và tuyệt vời, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của ban lãnh đạo dành cho tất cả cán bộ, nhân viên của Techcombank. Không chỉ chương trình này, ngân hàng còn thường xuyên thực hiện các chương trình phúc lợi, gắn kết cho cán bộ nhân viên khiến mọi người yên tâm làm việc, tận tâm cống hiến xây dựng sự phát triển chung của ngân hàng. Mình đã làm việc ở Techcombank được 5 năm, mình luôn cảm thấy tự hào và vui vẻ trong môi trường làm việc của Techcombank và coi ngân hàng như ngôi nhà thứ 2 của mình.

Bạn Nguyễn Đình Hoàng Thảo – Kiểm soát viên PGD Techcombank Phong Phú (TP Hồ Chí Minh): Phải nói là từ lúc đăng ký được xe của ngân hàng để cả nhà về quê đón Tết, trong lòng mình rất vui mừng, trút được mối lo lớn về tàu xe. Mọi năm, mình rất lo khi phải tìm đặt vé may bay, có năm thì không còn vé, năm thì còn vé nhưng chỉ có vé hạng thương gia nên rất đắt. Không mua được vé máy bay, có năm nhà mình mua vé xe khách thì chen chúc,  nhồi nhét rất vất vả, đặc biệt là thương mấy đứa bé. Khó khăn như vậy nên có năm cả nhà mình ngậm ngùi ở lại thành phố.  Năm nay, mình đăng ký được cho cả ông xã và con nhỏ đi xe do ngân hàng hỗ trợ  để đi từ TP Hồ Chí Minh về đón Tết với ba mẹ ở Đà Nẵng, tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cuối năm, mình mừng lắm. Quan trọng hơn, mình cảm thấy rất trân trọng sự quan tâm, chăm lo của ngân hàng dành cho cán bộ nhân viên. Thực sự giống như sự quan tâm, chăm sóc của những người thân trong một gia đình lớn, mình xin cảm ơn ban lãnh đạo ngân hàng rất nhiều.
Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá