Tetra Pak khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy vô trùng đầu tiên tại Việt Nam

Có giá trị đến 120 triệu euro, nhà máy tập trung những công nghệ tiên tiến đồng thời áp dụng những tiêu chuẩn môi trường khắt khe nhất trên thế giới.

Ngày 3/7, tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore IIA (Bình Dương), công ty cung cấp giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới Tetra Pak khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy vô trùng đầu tiên của Việt Nam, đưa nước ta vào bản đồ cung ứng toàn cầu hãng này.  

Tetra Pak khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy vô trùng đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1 Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Pereric Högberg, cùng lãnh đạo Công ty Tetra Pak và tỉnh Bình Dương thực hiện nghi thức khánh thành nhà máy.

Đây là nhà máy thứ tám của Tetra Pak trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cơ sở sản xuất mới trị giá 120 triệu euro, có quy mô tầm cỡ khu vực được thiết lập để sản xuất các hộp giấy tiệt trùng cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Úc và New Zealand.

Nhà máy hiện có công suất sản xuất 12 tỷ hộp giấy mỗi năm và có thể nâng lên 20 tỷ hộp/ năm khi thị trường có sự tăng trưởng.

Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak cho biết việc đầu tư vào nhà máy mới là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết dài hạn của Tetra Pak tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy công nghiệp địa phương. “Nhà máy mới không chỉ là sự đầu tư về mặt tài chính mà còn rút ngắn khoảng cách địa lý tới khách hàng nhằm phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn”, ông Adolfo Orive nói.

Tetra Pak khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy vô trùng đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 2 Các vị lãnh đạo ký lưu niệm vào dòng sản phẩm đầu tiên của nhà máy

Tetra Pak Bình Dương là một trong những nhà máy công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam áp dụng những tiêu chuẩn về môi trường mới nhất và khắt khe nhất nhằm đáp ứng các yêu cầu của chứng nhận LEED Vàng – phiên bản 4 được công nhận toàn cầu.

Với nhiều biện pháp khác nhau như áp dụng hệ thống kiểm soát năng lượng và các thiết bị tái chế nước, nhà máy mới có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các trang thiết bị lên tới 36% và tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước mỗi năm. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất và nhà kho được lắp hệ thống điều hoà không khí nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất cho hộp giấy.

Nhà máy cũng triển khai tất cả các chứng nhận quan trọng về chất lượng, môi trường và an toàn, bao gồm ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001 cũng như nhiều tiêu chuẩn quốc tế khác.

Tetra Pak khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy vô trùng đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 3 Nhà máy Tetra Pak Bình Dương trị giá 120 triệu euro

Trong 3 năm qua, thị trường thực phẩm dạng lỏng (như sữa, nước hoa quả) tại VN phát triển mạnh mẽ với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm đạt 6% (so với mức 3%/ năm trên toàn cầu) và được dự đoán tiếp tục duy trì mức tăng trưởng này trong giai đoạn tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng