TH true MILK tiến sâu vào thị trường sữa

TP - Ngày 9/7, Tập đoàn TH khánh thành Nhà máy sữa tươi sạch TH lớn nhất Đông Nam Á với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Đây là sự kiện đánh dấu quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ của tập đoàn TH, mở ra triển vọng tiến sâu vào thị trường sữa bằng hàng loạt sản phẩm mới của Tập đoàn này...

TH true MILK tiến sâu vào thị trường sữa

> Bà chủ TH True Milk kể tiếp chuyện 'không có đối thủ'
> TH True Milk bán sữa trong trường: Hiệu trưởng phân trần

Nhà máy sữa tươi sạch lớn nhất Đông Nam Á

Nhà máy sắp khánh thành của TH sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, được xác định có quy mô lớn nhất Đông Nam Á với công suất chế biến 500.000 tấn sữa/năm; trong đó, giai đoạn I là 200.000 tấn/năm. Trang thiết bị của nhà máy được nhập khẩu từ Đức, Thụy Điển, Ý, đạt tiêu chuẩn ISO 22000, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe nhất.

Đặc biệt, dây chuyền sản xuất sữa chua của nhà máy áp dụng công nghệ robot lần đầu tiên được áp dụng trong chế biến thực phẩm tại Việt Nam, tự động hóa tất cả các khâu, cho phép đảm bảo được sự vẹn toàn của sản phẩm trong suốt quy trình. Tổng thể các dây chuyền sản xuất được kiểm soát bởi các phần mềm mới nhất trên thế giới trong ngành chế biến sữa là TPM, TQM …

Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH đánh giá: “Sự kiện này thể hiện cam kết của TH trong việc mang đến dòng sữa tươi sạch, vẹn nguyên tinh túy từ thiên nhiên, góp phần cải tạo nòi giống với sứ mệnh Vì tầm vóc Việt. Đây cũng là sự kiện quan trọng thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Tập đoàn TH trong việc đầu tư ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp quy mô lớn”.

Trong bối cảnh nền kinh tế và sản xuất nông nghiệp khó khăn như hiện nay, sự kiện quan trọng này còn thể hiện nỗ lực to lớn của Tập đoàn TH và tỉnh Nghệ An trong việc thực hiện các dự án lớn về nông nghiệp, cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương VII khóa 10 về Nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Ra đời hàng loạt sản phẩm từ sữa tươi sạch

Theo kế hoạch của TH, từ các dây chuyền hiện đại của nhà máy sữa tươi sạch TH, một loạt các sản phẩm mới thơm ngon bổ dưỡng, đặc biệt là sữa chua ăn, sữa chua uống, sữa chua bổ sung men sống được làm hoàn toàn từ nguồn sữa tươi sạch từ trang trại TH sẽ ra đời. Đây là câu trả lời cho những băn khoăn về việc lâu nay TH chỉ sản xuất sản phẩm sữa tươi sạch. Theo cam kết của TH, các sản phẩm sắp tới của nhà máy chắc chắn sẽ thỏa mãn những nhu cầu đa dạng và khó tính nhất của người tiêu dùng và tạo thêm giá trị gia tăng cho nhà sản xuất.

Để chủ động nguồn nguyên liệu cho nhà máy mới, tập đoàn TH đã chuẩn bị các kế hoạch phát triển lâu dài. So với nhiều công ty sữa khác của Việt Nam, TH có lợi thế là sở hữu hệ thống trang trại TH với mô hình chăn nuôi tập trung quy mô lớn. Coi tự chủ về nguồn nguyên liệu là yếu tố then chốt nhất để tạo nên cuộc cách mạng về sữa tươi sạch tại Đông Nam Á, TH vẫn tiếp tục đầu tư mạnh phát triển đàn bò theo hướng hiện đại hóa công nghệ cao.

Hiện tại tổng đàn bò tại trang trại TH là hơn 30.000 con, trong đó hơn 10.000 con cho sữa. Kế hoạch trước mắt của TH là đạt 45.000 con vào năm nay và mục tiêu xa hơn là phát triển đàn bò lên 137 nghìn con vào năm 2017, chiếm 50% tổng đàn bò cả nước, cung cấp 1,7 triệu lít sữa sạch mỗi ngày cho thị trường. Trong khi đó, hiện nay, thị trường sữa vẫn phải nhập ngoại tới 72%.

Dự án sữa tươi sạch TH true MILK đã và đang góp phần phát triển ngành công nghiệp sản xuất và chế biến sữa tươi sạch non trẻ của Việt Nam lên một bước tiến mới. Dự án mở hướng đi xác thực về khả năng tự chủ nguồn nguyên liệu trong nước, xác lập chuẩn mực mới về chất lượng cho các sản phẩm sữa tươi sạch tại Việt Nam, cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người dân và cao hơn nữa, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá