Tham quan Trạm trung chuyển rau quả Đà Lạt của MM Mega Market

Hơn 60 khách hàng Horeca đến từ các nhà hàng, canteen và khách sạn vừa có chuyến tham quan Trạm trung chuyển rau quả Đà Lạt của MM Mega Market Việt Nam (Metro Cash & Carry) và thăm trang trại của những hộ nông dân VietGap.

Những doanh nghiệp Horeca tham quan trạm trung chuyển rau quả tại Đà Lạt của MM Mega Market
Những doanh nghiệp Horeca tham quan trạm trung chuyển rau quả tại Đà Lạt của MM Mega Market

Là doanh nghiệp tiên phong xây dựng và phát triển các chuỗi cung ứng bền vững trong nông nghiệp, trạm trung chuyển rau củ quả tại Đà Lạt của MM Mega Market là một trong những trạm trung chuyển đạt điều kiện vệ sinh ATTP cho các sản phẩm rau quả tốt nhất Việt Nam. Hiện nay, mỗi ngày Trạm trung chuyển này cung cấp 35 đến 40 tấn rau củ quả tươi và an toàn cho hơn một triệu khách hàng chuyên nghiệp của MM Mega Market Việt Nam trên cả nước.

Ông Võ Văn Tuấn, Quản lý thu mua ngành rau củ quả tại Đà Lạt của công ty MM Mega Market Việt Nam cho biết: “Sau khi thành lập kho trung chuyển rau củ quả Đà Lạt, từ 2005, MM Mega Market đã đặt ra mục tiêu huấn luyện nông dân sản xuất rau theo tiêu chuẩn MetroGAP (Metro Requirements) để tạo nguồn hàng đầu vào vừa ổn định, vừa có nguồn gốc xuất xứ và vừa kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ năm 2014 đến nay, MM Mega Market đã tiến hành chuyển đổi từ tiêu chuẩn MetroGAP sang VietGAP được 70 nông dân, 30 nông dân đang trong quá trình đào tạo và mục tiêu là nâng số lượng lên 120 nông dân sản xuất theo VietGAP trong thời gian tới.”

Là hộ nông dân đã hợp tác với MM Mega Market ngay từ ngày đầu thành lập trang trại, bà Phạm Thị Thu Cúc, Giám đốc Công ty TNHH Rừng Hoa Bạch Cúc (Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) cho biết: ”Với sự đảm bảo đầu ra ổn định hiện nay, mỗi ngày tôi cung cấp cho MM 15 loại xà lách và rau gia vị. Với sản lượng tăng 3-4 lần so với giai đoạn đầu, hiện nay mỗi tháng tôi cung cấp cho MM hơn 12 tấn rau mỗi tháng”.

Trong chuyến tham quan này, các chủ nhà hàng, khách sạn, căn tin đã có cơ hội tham quan Quy trình hoạt động Trạm trung chuyển cũng như quy trình kiểm soát chất lượng và sơ chế trước khi vận chuyển đến các trung tâm phân phối trên cả nước. 

Tham quan Trạm trung chuyển rau quả Đà Lạt của MM Mega Market  - ảnh 1

Mỗi ngày trạm trung chuyển Đà Lạt đang cung cấp 35 đến 40 tấn rau củ quả tươi và an toàn cho hơn một triệu khách hàng chuyên nghiệp của MM Mega Market Việt Nam trên cả nước

Chị Dương Thị Minh Châu - Quản lý đặt hàng thực phẩm Công ty TNHH Thực phẩm CJ Vina cho biết: “ Hiện nay vấn nạn ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp rất dễ xảy ra nếu lựa chọn thực phẩm không có nguồn gốc. Với quy trình khép kín đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân trong nhà máy và đảm bảo cách ly nguồn bệnh, an toàn trong chăn nuôi, chúng tôi lựa chọn MM Mega Market Việt Nam là nhà cung cấp thực phẩm uy tín, giúp chúng tôi an tâm vận hành hoạt động kinh doanh của mình. Sau khi tham quan quy trình tại trạm trung chuyển rau của quả tôi rất ấn tượng về mức độ đa dạng của các loại rau mà MM Mega Market đang cung cấp. Chúng tôi cũng luôn mong muốn có những thay đổi trong thực đơn cho công nhân viên công ty, hy vọng sau chuyến đi này bộ phận kinh doanh sẽ giới thiệu nhiều mặt hàng mới, giúp chúng tôi nâng cao chất lượng phục vụ trong bếp ăn.’

Hiện nay, MM Mega Market đang hợp tác với 70 nông dân ở Lâm Đồng được cấp chứng nhận VietGAP với tổng cộng 150ha đất sản xuất rau củ quả đạt chuẩn VietGAP tại 3 vùng nguyên liệu chính là Đơn Dương, Đức Trọng và Đà Lạt. Sau hơn 10 năm áp dụng tiêu chuẩn sản xuất để xây dựng chuỗi cung ứng rau an toàn tại Đà Lạt, MM Mega Market đã tạo được vùng nguyên liệu an toàn cung cấp cho toàn bộ hệ thống hơn 11,000 tấn rau củ quả mỗi năm. MM Mega Market đang từng bước thực hiện mục tiêu tăng diện tích đất sản xuất lên 250 ha và đẩy mạnh phát triển các sản phẩm rau củ an toàn bằng phương pháp thủy canh và hữu cơ trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng