Tham vọng của 1Pay

TPO - Một sự kiện tài chính vừa diễn ra ở khách sạn Melia Hà Nội: Ngân hàng Nhà nước chính thức trao cho 1Pay giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán Hoàng Tuyết Minh trao giấy phép cho Tổng giám đốc 1Pay Đinh Quang Huy.
Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán Hoàng Tuyết Minh trao giấy phép cho Tổng giám đốc 1Pay Đinh Quang Huy.

Cần sự tích cực của các phía

Lời phát biểu của bà Hoàng Tuyết Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại buổi lễ “1Pay đón nhận giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán” sáng 12/7 vừa như khích lệ doanh nghiệp 1Pay, vừa giải thích cặn kẽ hơn chủ trương của nhà nước về một xu hướng tài chính hiện nay:

“Ngày nay thanh toán điện tử trở thành xu hướng tất yếu trên thế giới cũng như Việt Nam. Chủ trương không dùng tiền mặt mà ưu tiên thanh toán điện tử là chủ trương lớn của Chính phủ, và nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng. Tại Quyết định 2545 của Chính phủ về việc phê duyệt phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016-2020 đã đề ra 10 nhóm giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt mà tập trung phát triển thanh toán điện tử. Để triển khai thành công đề án này, rất cần sự đóng góp tích cực từ phía người dân, doanh nghiệp, các ngân hàng, các tổ chức trung gian thanh toán cũng như các cơ quan quản lý”.

1Pay chính là tổ chức trung gian thanh toán đó. Bà Minh giải thích thêm: “Như chúng ta biết, dịch vụ trung gian thanh toán là một họat động trung gian kết nối, truyền dẫn, xử lý các dữ liệu điện tử giao dịch thanh toán giữa các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán với khách hàng. Các tổ chức không phải là ngân hàng khi muốn cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán phải đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo qui định của pháp luật. Chỉ sau khi Ngân hàng Nhà nước cấp phép, các tổ chức này mới được thực hiện cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Hôm nay 1Pay đã làm được điều đó.”

Tham vọng

Là một dự án khởi nghiệp về lĩnh vực Fintech thuộc Công ty Cổ phần MOG Việt Nam (tiền thân là Mwork), 1Pay chính là công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực mobile và internet. Ra đời năm 2011, chỉ thời gian ngắn, MOG trở thành một trong những start-up thành công nhất Việt Nam, phát triển và cung cấp những sản phẩm và dịch vụ hữu ích cho người dùng và doanh nghiệp. Các dịch vụ chính của MOG: Quảng cáo trực tuyến, Thanh toán điện tử, Game Entertaintment, Tiện ích cho Thương mại điện tử, Tiện ích di động cho người dùng cuối.

Tháng 9/2013 vượt qua 35 dự án khởi nghiệp, 1Pay trở thành 1 trong 5 dự án khởi nghiệp thắng cuộc tại Demo Asia- cuộc thi danh giá dành cho các ý tưởng khởi nghiệp khắp thế giới, và là đại diện Việt nam dự Demo Fall 2013 tại thung lũng Silicon.

Cùng thời điểm 2013, 1Pay trở thành đối tác của hơn 50 nhà phân phối game và ứng dụng số cũng như hơn 1500 nhà phát triển di động và cung cấp nội dung. Hiện tại, 1Pay cán mốc xử lý thành công hơn 100 triệu giao dịch cho hơn 3000 đối tác trong ngoài nước.

Được chính thức nhận giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước, Tổng giám đốc 1Pay Đinh Quang Huy cho biết: “Ngay sau đây sẽ ra mắt dịch vụ cổng thanh toán điện tử cho phép người dùng đầu cuối có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ngân hàng thanh toán trên các trang thương mại điện tử. Tiếp theo đó sẽ chú trọng phát triển và sớm ra mắt dịch vụ ví điện tử, dịch vụ hỗ trợ thu hộ chi hộ, dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền điện tử, nhằm giúp người dùng giao dịch, mua sắm hay thanh toán các khoản phí ngay trên điện thoại thông minh của mình”.

Trong sự chứng kiến của đại diện các ngân hàng đồng hành với mình thời gian qua cũng như báo giới, đại diện 1Pay hy vọng “hợp tác với nhiều doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề khó khăn trong thanh toán truyền thống, cung cấp cho người dùng những dịch vụ thanh toán điện tử tốt, an toàn tiện lợi nhất”. Cố gắng vươn tới địa vị là thương hiệu uy tín hàng đầu trong thị trường thanh toán trực tuyến đầy thách thức ở Việt Nam. Thậm chí sẽ sớm “giành vị trí số 1 trên thị trường Đông Nam Á”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá