Than Mạo Khê: Xử lý triệt để nước thải và chất thải rắn

Hiện nay, toàn bộ nước thải hầm lò của Công ty được bơm về hai nhà máy xử lý nước thải công nghiệp công suất 1.800m3/h, xử lý đạt quy chuẩn (QCVN 40:2011/BTNMT) trước khi xả thải vào môi trường, một phần được đưa về tái sản xuất.

Than Mạo Khê: Xử lý triệt để nước thải và chất thải rắn

Nước thải sinh hoạt được thu gom về hai trạm xử lý (trạm + 17 và trạm khu nhà tập thể công nhân), công suất 500m3/ngày đêm, xử lý bằng phương pháp vi sinh, lắng lọc tự nhiên; đảm bảo toàn bộ nước thải được xử lý đạt tiêu chuẩn trước khi xả ra môi trường (có giấy phép xả thải).

Các chất thải rắn (bao gồm chất thải thông thường và nguy hại) được thu gom, phân loại, có kho chứa riêng và ký hợp đồng với đơn vị hữu trách xử lý theo chuyên ngành, được cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại; đất đá thải được đổ tại bãi thải đã được phê duyệt.

Công ty còn đầu tư xây dựng và duy tu cải tạo các tuyến rãnh thoát nước; kè chắn đất đá trôi; làm tường chắn kho than; xây hố lắng bùn, đất đá xung quanh các mặt bằng khai trường sản xuất và thực hiện nạo vét bùn, đất đá tại các rãnh thoát nước, hố lắng thường xuyên.

Theo Vinacomin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng