Than Núi Béo nỗ lực đạt doanh thu đạt 412 tỷ đồng

Dù gặp phải không ít khó khăn đặc thù trong quá trình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, nhưng từ đầu năm đến nay, Công ty Cổ phần than Núi Béo đã ghi được nhiều điểm nhấn quan trọng. Trong đó phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính quý III/2018: đào 2.225m lò, bốc xúc 1,2 triệu m3 đất đá, khai thác 125.000 tấn than nguyên khai, tiêu thụ 300.000 tấn than các loại với mức doanh thu đạt 412 tỷ đồng.

Than Núi Béo  nỗ lực đạt doanh thu đạt 412 tỷ đồng

Đào chống lò bằng vì neo đạt 305% KHN

Đây là một trong những điểm nhấn đầu tiên của Công ty Cổ phần than Núi Béo trong hơn hai quý đầu năm 2018. Cùng với đó, các chỉ tiêu SXKD của Công ty tính đến hết 7 tháng đầu năm 2018 đều đạt và vượt nhiều so với kế hoạch.

Cụ thể, Công ty đã khai thác được hơn 498.400 tấn than nguyên khai lộ thiên và 205.700 tấn than nguyên khai hầm lò, bốc xúc trên 3,1 triệu m3 đất đá, đào 6.092 m lò chuẩn bị sản xuất và xây dựng cơ bản, tiêu thụ 881.800 tấn than với doanh thu đạt 1.224 tỷ đồng, lợi nhuận 19 tỷ đồng. Các khâu sản xuất đảm bảo giữ vững an toàn và trật tự an ninh. Người lao động trong Công ty có đủ việc làm với mức tiền lương bình quân đạt hơn 9,3 triệu đồng/người/tháng. Điều kiện làm việc, sinh hoạt và chất lượng bữa ăn công nghiệp đối với công nhân, đặc biệt là thợ lò ngày càng được cải thiện.

Hoàn thành tốt mục tiêu tuyển dụng thợ lò

Cùng với việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh với những kết quả khả quan, thực hiện Chỉ thị của TKV về tăng cường quản lý công tác tuyển dụng, sử dụng, tái cơ cấu lực lượng lao động và để đáp ứng tiến độ Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác hầm lò, Công ty đã và đang sắp xếp lại lao động tại các đơn vị, phòng ban và tổ chức tuyển dụng lao động nghề hầm lò để bổ sung cho các công trường khai thác, đào lò.

Trong bối cảnh việc tuyển dụng thợ lò của các đơn vị trong toàn Tập đoàn đã và đang gặp rất nhiều khó khăn thì bằng nhiều nỗ lực cố gắng cùng những cách làm sáng tạo, có hiệu quả và đặc biệt là sự quan tâm và có những chỉ đạo kịp thời từ lãnh đạo Công ty trong công tác này, do đó tính đến hết 7 tháng đầu năm 2018, Công ty đã hoàn thành tốt mục tiêu tuyển dụng thợ lò; tuyển dụng được 268 lao động nghề hầm lò. Đây là điểm nhấn thứ hai trong sản xuất kinh doanh của đơn vị, được lãnh đạo Tập đoàn đánh giá cao.

Từ những kết quả đã đạt được, Công ty đã đề ra phương hướng và có những  biện pháp để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính quý III/2018: đào 2.225m lò, bốc xúc 1,2 triệu m3 đất đá, khai thác 125.000 tấn than nguyên khai, tiêu thụ 300.000 tấn than các loại với mức doanh thu đạt 412 tỷ đồng.

Những tháng còn lại của năm 2018 chắc chắn sẽ còn không ít những thách thức, nhưng với hai điểm nhấn quan trọng này sẽ là động lực, tiền đề thuận lợi để Công ty Cổ phần than Núi Béo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá