DMCA.com Protection Status

Tháng hành động vì ATTP ở Than Hà Lầm

Là đơn vị sản xuất than hầm lò đứng chân trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, với số lượng CNVCLĐ trên 3600 người, phần lớn là lao động làm việc trong hầm lò. Do vậy, công tác chăm lo đời sống của người lao động luôn được Công ty CP than Hà Lầm - Vinacomin quan tâm chu đáo, đặc biệt là đảm bảo bữa ăn ca hàng ngày cho CNVCLĐ đủ định lượng, chất lượng và an toàn thực phẩm (ATTP).

Kiểm tra, giám sát chế biến thực phẩm.
Kiểm tra, giám sát chế biến thực phẩm.

Công tác phục vụ bữa ăn ca hàng ngày cho người lao động được chuyên môn và công đoàn Công ty đặc biệt quan tâm, nhất là công tác ATTP. Trong những năm gần đây, để phục vụ ngày càng tốt hơn bữa ăn công nghiệp cho CNVCLĐ, Công ty đã đầu tư xây dựng, nâng cấp các bếp ăn tập thể, nhà ăn ca khang trang, sạch đẹp cùng với hệ thống kho lạnh, tủ bảo quản thực phẩm tươi sống, rau quả, khu vực chế biến thức ăn, hệ thống nấu cơm, nấu thức ăn bằng tủ hơi, nồi hơi, giàn hâm nóng thức ăn..., được trang bị đầy đủ, hiện đại, đồng bộ.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tại công văn số 1893/TKV-VP ngày 25/4/2017 về việc triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP năm 2017”, Công ty CP than Hà Lầm đã tổ chức triển khai thực hiện nhiều nội dung thiết thực, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong công tác chế biến, phục vụ bữa ăn ca cho công nhân.

Công ty thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế của Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh và Công ty về ATTP; hợp đồng với các nhà cung cấp là những đơn vị được Chi cục ATVSTP và Sở NN&PTNT tỉnh cấp giấy chứng nhận ATTP, chứng nhận thú y, kiểm dịch... đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, tiêu chuẩn chất lượng. Trong “Tháng hành động vì ATTP năm 2017”, Công ty tăng cường tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ công nhân Phân xưởng Đời sống và toàn thể CNVCLĐ về an toàn thực phẩm, nhận biết và tẩy chay thực phẩm, rượu bia, đồ uống không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP; tổ chức đoàn kiểm tra gồm Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, phòng TCLĐ, trạm Y tế... kiểm tra, giám sát thực phẩm đầu vào, chất lượng phục vụ, công tác chế biến, vệ sinh môi trường...

Tháng hành động vì ATTP ở Than Hà Lầm - ảnh 1 Nhà ăn tự chọn tại mặt bằng +75

Tháng hành động vì ATTP ở Than Hà Lầm - ảnh 2 Lưu mẫu thức ăn theo quy định của Bộ Y tế
Chị Trần Thị Hồng, Quản đốc Phân xưởng Đời sống cho biết, Công ty hiện có 02 bếp ăn tập thể chính là Bếp ăn +28 và +75, số lượng phục vụ 1 ngày trong 3 ca liên tục là trên 3000 suất ăn. Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, Phân xưởng Đời sống tổ chức phục vụ bữa ăn công nghiệp tự chọn cho người lao động với 2 mức chính; mức 1 là đối tượng lao động trong hầm lò tiêu chuẩn 50.000 đồng/người/bữa có từ 18-20 món, ngoài ra bồi dưỡng thêm cho thợ lò gồm sữa, bánh mỳ, nước giải khát...; mức 2 là lao động trên mặt bằng tiêu chuẩn 26.000 đồng/người/bữa. Chúng tôi thường xuyên chế biến, thay đổi món ăn theo mùa, đa dạng, hợp khẩu vị.

Ngoài những món chính như tôm, cá, thịt... còn có bánh cuốn, bún riêu, bún tôm, cháo đỗ xanh, cháo hà, chè... và thực hiện chế biến thực phẩm theo quy trình “một chiều” từ khâu nhập thực phẩm đến sơ chế, chế biến, phục vụ ăn, thu dọn, rửa, sấy..., đảm bảo chất lượng bữa ăn và an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ tốt nhất cho người lao động có sức khỏe để lao động, làm việc hiệu quả...

Tháng hành động vì ATTP ở Than Hà Lầm - ảnh 3 Khu vực chế biến thức ăn bằng hệ thống nồi hơi.
Tháng hành động vì ATTP ở Than Hà Lầm - ảnh 4 Chuẩn bị các món ăn tự chọn tại Nhà ăn +75

Theo Vinacomin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng