DMCA.com Protection Status

Thanh tra Bộ Xây dựng nói gì về Mường Thanh Nha Trang

TPO - Ngày 15/9, thanh tra Bộ Xây dựng có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hoà liên quan đến việc thu hồi giấy phép của dự án khách sạn Mường Thanh Nha Trang. Theo đó, thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà thực hiện đúng pháp luật, tránh khiếu kiện gay gắt.

Thanh tra Bộ Xây dựng nói gì về Mường Thanh Nha Trang

Qua xem xét hồ sơ và tài liệu do Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên cung cấp, Thanh tra Bộ Xây dựng thấy rằng việc kiến nghị của doanh nghiệp là có cơ sở, với lý do: Việc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cấp giấy phép xây dựng trên quy hoạch xây dựng cho Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa là dựa trên quy hoạch xây dựng chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt; và việc thu hồi giấy phép xây dựng cũng phải tuân thủ đúng trình tự thủ tục pháp luật quy định. 

Thừa lệnh Bộ trưởng, Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa thực hiện đúng trình tự thủ tục pháp luật quy định về thu hồi giấy phép xây dựng, tránh khiếu kiện gay gắt và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư; đồng thời thông báo kết quả về Thanh tra Bộ Xây dựng để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng”.

Trước đó, liên quan tới công trình tại Nha Trang, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã có văn bản gửi thanh tra Bộ Xây dựng cùng hồ sơ pháp lý công trình đi kèm. Theo đó, đơn vị này khẳng định, ngày 20/10/2014, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã cấp Giấy phép xây dựng số 210/SXD-KTQH cho công trình “Tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa” với số tầng là 47 tầng và 02 tầng hầm.

Tiếp đó, ngày 20/10/2015, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cấp Phụ lục điều chỉnh giấy phép xây dựng số 120/GPXD-SXD, điều chỉnh một số chỉ tiêu trong Giấy phép xây dựng số 210/SXD-KTQH đã cấp trước đây, trong đó quy định số tầng cao của công trình Dự án là 47 tầng + 01 tầng kỹ thuật áp mái.

Xoay quanh việc lùm xùm báo chí đưa tin dự án khách sạn Mường Thanh Nha Trang không có giấy phép và Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà, ông Phạm Gia Yên, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cho hay, thu hồi sai pháp luật.

“Họ cấp cho doanh nghiệp, doanh nghiệp làm đúng với giấy phép chứ không làm sai. Còn nếu cần điều chỉnh thì phải ban hành bằng quy định, quyết định điều chỉnh mời doanh nghiệp đến. Thậm chí phải bồi thường cho người ta. Cái này tôi đã có văn bản gửi tỉnh yêu cầu phải xử lý đúng pháp luật chứ không phải làm lung tung dẫn đến sai”, ông Yên nói.

Còn về hướng giải quyết, ông Yên cho rằng: “Đã cấp cho người ta rồi, ông muốn điều chỉnh thì phải phải bồi thường cho doanh nghiệp, móng làm rồi, thi công gần xong rồi, bán nhà rồi. Mà quan điểm của tôi là không phải điều chỉnh gì cả. Pháp luật quy định rồi thì cứ thế mà làm, sao phải điều chỉnh”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng