The Grand Hồ Tràm:

The Grand Hồ Tràm: Cam kết hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam

TP - Trao đổi với chúng tôi, bà Mary Mendoza, Phó Chủ tịch Tiếp thị The Grand Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) cam kết đầu tư dài hạn và cùng đồng hành để quảng bá du lịch Việt Nam tới du khách quốc tế.

The Grand Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) cam kết đầu tư dài hạn và hỗ trợ phát triển du lịch Việt Nam
The Grand Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) cam kết đầu tư dài hạn và hỗ trợ phát triển du lịch Việt Nam

Bà Mary Mendoza đánh giá, Việt Nam là thị trường du lịch mới nổi, có nền văn hóa phong phú, lâu đời, có nhiều bãi biển, núi non, hang động… mang vẻ đẹp hoang sơ. Tới Việt Nam, du khách có thể trải nghiệm ẩm thực phong phú từ các vùng miền, với người dân hiếu khách. Đó là những yếu tố du khách quốc tế tìm kiếm để được trải nghiệm. Tuy nhiên, Việt Nam không giống các quốc gia láng giềng (như Thái Lan, Malaysia, Philippines, 

Singapore…), vì các nước này có sân bay quốc tế quy mô lớn giúp du khách đi lại thuận tiện, chính sách nhập cảnh thông thoáng, quảng bá bài bản, nên sức hút của những thị trường này không nhỏ.

Theo bà Mary Mendoza, phát triển du lịch phụ thuộc nhiều vào hệ thống lưu trú, phương tiện vận chuyển, giải trí, sức hút của các điểm đến. Việt Nam đã có những tiến bộ đáng kể trong những vấn đề này, nhưng cần tăng cường hơn nữa, đặc biệt về hàng không, hạ tầng, chính sách visa và việc quảng bá phải tốt hơn nữa cả trong nước và quốc tế. “Cty Dự án Hồ Tràm của chúng tôi đã và đang góp phần vào những điều này để thị trường du lịch Việt Nam phát triển hơn. The Grand Hồ Tràm ngoài các khu nghỉ dưỡng phức hợp, khách sạn, còn đi kèm đó các dịch vụ vui chơi, giải trí, casino... Chúng tôi cam kết đồng hành và hỗ trợ phát triển du lịch Việt Nam, cũng như hỗ trợ để hướng tới mục tiêu Thủ tướng Chính phủ Việt Nam công bố gần đây là ngành du lịch đóng góp 10% GDP trong tương lai gần”, bà Mary nói. Vì vậy, The Grand Hồ Tràm đã và đang thúc đẩy các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới, như tham gia các sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam của Tổng cục Du lịch tại London và Scandinavia vào tháng 11 tới.

The Grand Hồ Tràm: Cam kết hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam - ảnh 1 Bà Mary Mendoza, Phó Chủ tịch Tiếp thị The Grand Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu)
Hiện The Grand Hồ Tràm là mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp duy nhất tại Việt Nam, sử dụng 99% nhân sự là người Việt. Ngoài đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, nhà đầu tư còn xác định sự phục vụ chuyên nghiệp là nhân tố mang tới cho khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ. The Grand được định vị là khu nghỉ dưỡng phức hợp cao cấp không chỉ ở Việt Nam, còn cả châu Á. Minh chứng những điều này là các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế mà The Grand Hồ Tràm đã được nhận, như: Sân golf The Bluffs Hồ Tràm nằm trong top sân golf tốt nhất thế giới (xếp 74/40.000 sân golf khắp thế giới), được đánh giá là sôn golf “nhất định bạn phải đến”.

Bà Mary Mendoza, với nhiều kinh nghiệm làm du lịch tại các nước có ngành này phát triển, như Macau, bà cho hay: Các cơ quan xúc tiến du lịch Macau làm việc trực tiếp với nhà quản lý các khu nghỉ dưỡng phức hợp để thúc đẩy phát triển du lịch. Việc quảng bá điểm đến du lịch (Destination Marketing) là yếu tố quan trọng, và mang đến nhiều trải nghiệm cho du khách dưới các hình thức lễ hội được Chính phủ tổ chức; hoặc các chương trình giải trí tổ chức bởi các khu nghỉ dưỡng tích hợp với sự xuất hiện của các ngôi sao. Khi duy trì được những hoạt động như thế, các ngành liên quan đến du lịch sẽ phát triển, như dịch vụ lưu trú, ăn uống, mua sắm, bán lẻ, vận chuyển và thể thao văn hóa, dịch vụ giải trí...

Với hơn 1 tỷ USD trong tổng số vốn cam kết đã được giải ngân, The Grand Hồ Tràm là dự án du lịch đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, một trong những dự án đầu tư tư nhân lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam. Dự án Hồ Tràm Strip gồm khu nghỉ dưỡng phức hợp 541 phòng 5 sao, các khu biệt thự cao cấp, và các tiện ích vui chơi giải trí đa dạng khác (sân golf, công viên nước, giải trí công nghệ cao) đã đưa vào sử dụng. Ngoài ra, chủ đầu tư đang triển khai thêm tòa tháp Beach Club với 559 phòng; sắp triển khai hệ thống condotel 1.000 phòng dọc bờ biển dài 2,2km. Cty Dự án Hồ Tràm hiện đang triển khai kế hoạch xây sân bay chuyên dụng nhằm hỗ trợ du lịch Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng