DMCA.com Protection Status

“Thêm con chữ bớt đói nghèo”: Acho con em đồng bào dân tộc đến trường

Với thông điệp “Agribank – Ngân hàng thân thiện, trách nhiệm, vì cộng đồng”, năm 2020 Agribank Việt Nam thực hiện chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” cho 30 cơ sở trường học tại 30 địa phương trong cả nước (trong đó có tỉnh Đồng Nai) nhằm góp phần sẻ chia, tạo điều kiện giúp các em học sinh ở địa phương còn khó khăn phát huy truyền thống hiếu học, vươn lên trong cuộc sống.

ông Nguyễn Huy Trinh (thứ 2 từ trái qua) Giám đốc CN  Đồng Nai trao tặng trang thiết bị cho đại diện  nhà trường và lãnh đạo ngành giáo dục
ông Nguyễn Huy Trinh (thứ 2 từ trái qua) Giám đốc CN Đồng Nai trao tặng trang thiết bị cho đại diện nhà trường và lãnh đạo ngành giáo dục

Ngày 4/12, tại Đồng Nai, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) Chi nhánh Đồng Nai đã trao tặng gói trang thiết bị học tập cho trường Phổ thông Dân tộc liên huyện Tân Phú- Định Quán (Đồng Nai) bao gồm: 10 bộ máy vi tính màn hình 20 inch; 2 ti vi 55 inch có kết nối Internet và 1 máy phát điện 3 pha, với tổng giá trị là 150 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng trang thiết bị, ông Nguyễn Huy Trinh Giám đốc Agribank Chi nhánh Đồng Nai khẳng định: “Với phương châm “Agribank mang phồn thịnh đến khách hàng”, Agribank chi nhánh tỉnh Đồng Nai không ngừng phát huy vai trò là ngân hàng chủ đạo trong việc thực hiện chính sách phát triển “Tam nông” Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn, thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh và nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển kinh tế địa phương, thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẽ khó khăn với cộng đồng. Qua công tác triển khai khảo sát và hỗ trợ, phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, UBND huyện và các Agribank chi nhánh huyện, Agribank Chi nhánh Đồng Nai thống nhất chọn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú liên huyện Tân Phú Định Quán để thực hiện chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập”.

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Agribank Chi nhánh Đồng Nai, Giám đốc Agribak Chi nhánh Đồng Nai chia sẽ:“ Hy vọng những tình cảm mà tập thể cán bộ Agribank Đồng Nai trao tặng ngày hôm nay sẽ tiếp thêm động lực mới giúp nhà trường và giáo viên có thêm phương tiện truyền đạt và giảng dạy được tốt hơn, khích lệ tinh thần học tập đối với các em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu sổ trên địa bàn, tiếp thêm nghị lực để các em học giỏi vươn lên”.

Ông Võ Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cho rằng: “Những năm qua chất lượng giáo dục đã có bước tiến đáng kể, điều này cũng có sự góp phần xã hội hóa của các doanh nghiệp. Tôi rất tâm đắc với câu nói của Agribank “thêm con chữ, bớt đói nghèo” điều này rất thiết thực”. Những thiết bị được Agribank Đồng Nai trao tặng sẽ có điều kiện giúp thầy cô, học sinh tiếp nhận được nguồn tri thức, thông tin qua công nghệ hiện đại” .

Đại diện chính quyền địa phương, ông Phạm Duy Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú cho biết: “Tân Phú là huyện miền núi thuần nông, có 15 đồng bào các dân tộc sinh sống. Đời sống kinh tế người dân còn nhiều khó khăn. địa phương còn nhiều khó khăn, nên rất cần sự hỗ trợ của Agribank”.

 “Thêm con chữ bớt đói nghèo”: Acho con em đồng bào dân tộc đến trường  - ảnh 1  

Tiếp nhận gói trang thiết bị được trao tặng, Thầy Lê Văn Mười, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc liên huyện Tân Phú- Định Quán cho rằng: “Trong điều kiện còn không ít khó khăn hiện nay, với sự quan tâm hỗ trợ trang thiết bị của Agribank Chi nhánh Đồng Nai, giáo viên và học sinh của nhà trường sẽ có thêm điều kiện phát huy, nâng cao chất lượng giảng dạy của thầy cô giáo và học tập của các em học sinh”.

Agribank Đồng Nai là một trong những ngân hàng thương mại hoạt động sớm nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, từ khi thành lập đến nay Agribank Đồng Nai luôn là ngân hàng có hiệu quả và quy mô hoạt động lớn của tỉnh, hoạt động kinh doanh đa năng, nhiệm vụ chủ yếu là đầu tư phát triển nông nghiệp nông thôn, Agribank Đồng Nai luôn chú trọng đầu tư các dự án lớn, mô hình kinh tế hiệu quả, có tác động sâu rộng đến địa bàn nông thôn. Đến nay, tổng vốn huy động của Agribank Đồng Nai đạt hơn 15.650 tỷ đồng và tổng dư nợ hơn 12.840 tỷ đồng, sản phẩm dịch vụ tăng trưởng bình quân 20%/năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng