Thêm một ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

TPO - Hôm 28/3, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Chứng khoán Việt Nam đã ký thoả thuận hợp tác với Ngân hàng đầu tư RHB của Malaysia. Theo đó, RHB sẽ nắm giữ 49% cổ phần của VSEC.

Lễ ký kết giữa Công ty Chứng khoán Việt Nam và RHB

Bà Chu Thị Phương Dung, Chủ tịch HĐQT VSEC và ông Chay Wai Leong, Giám đốc điều hành RHB, đại diện cho hai bên ký thoả thuận góp vốn trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo UB Chứng khoán NN và đông đảo quan khách hai nước.

Theo bà Chu Thị Phương Dung, VSEC cần có một đối tác lớn, có nhiều kinh nghiệm để để có thể vượt qua thời điểm khó khăn hiện nay trên thị trường chứng khoán, hướng tới những mục tiêu lâu dài.

RHB là một trong những tập đoàn ngân hàng lớn nhất Malaysia với tổng tài sản lên tới 35 tỷ USD và giá trị vốn hoá trên sàn chứng khoán Malaysia cũng lên tới 3,4 tỷ USD.

RHB đã có mặt ở Singapore, Thái Lan, Brunei và nay là Việt Nam. Trao đổi với báo chí, ông Chay Wai Leong bày tỏ tin tưởng rằng thoả thuận hợp tác với VSEC sẽ thành công trong tương lai dù thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay đang trải qua giai đoạn khó khăn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá