Thêm nhiều thợ lò có thu nhập kỷ lục

Quan tâm đến người lao động bằng những việc làm thiết thực là cách mà Than Thống Nhất đang tăng cường triển khai nhằm hiện thực hoá mục tiêu giữ chân người lao động. Cũng nhờ làm tốt công tác chăm lo nguồn nhân lực, trong đó ưu tiên đặc biệt cho thợ lò nên Công ty ngày càng có thêm nhiều thợ lò có thu nhập "khủng". Than Thống Nhất đang được xem là một trong những địa chỉ có thương hiệu mà nhiều người lao động tìm đến...

Thêm nhiều thợ lò có thu nhập kỷ lục
Thu nhập "khủng"
 
Thời gian gần đây, trên cơ sở các quy định của Tập đoàn, lãnh đạo Công ty than Thống Nhất đã nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung một số quy chế khuyến khích mới theo hướng ưu tiên cho người lao động trực tiếp, nhất là lực lượng công nhân hầm lò (bao gồm thợ khai thác và thợ đào lò). Nhờ đó đã động viên, khuyến khích được người lao động Công ty hăng hái, tích cực hơn trong thi đua lao động sản xuất. Kết quả là, số công nhân hầm lò có năng suất lao động, ngày công cao ngày một tăng lên, thu nhập của người lao động theo đó cũng tăng cao, giúp các đơn vị hoàn thành được chỉ tiêu kế hoạch Công ty đề ra. 
 
Đặc biệt, nhiều thợ lò có ngày công cao, năng suất cao nên thu nhập trong tháng đạt mức cao kỷ lục. Tiêu biểu như công nhân Nguyễn Văn Nam - Phân Xưởng Đào lò 4 - với mức thu nhập tháng 8 đạt hơn 35,3 triệu đồng; Công nhân Đặng Đình Thục, số thẻ 8814, có mức thu nhập tháng 8 đạt trên 24, 5 triệu đồng. Tháng 9 vừa qua tiếp tục ghi nhận nhiều thợ lò có mức thu nhập cao như: công nhân Đỗ Văn Quang - Phân xưởng Đào lò 2 với thu nhập 27 triệu đồng/tháng, công nhân Lê Như Hoa - Phân xưởng Khai thác 3, thu nhập 24 triệu đồng/tháng... Đây cũng là những công nhân có thu nhập cao trong cả quý III. Tại Hội nghị tổng kết công tác quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV/2015, Công ty đã trao thưởng cho 45 công nhân tiêu biểu đạt năng suất lao động và ngày công cao nhất Công ty trong quý III. Trước đó, hàng tháng, Công ty đều tổng hợp và khen thưởng những công nhân có năng suất lao động và ngày công cao nhằm kịp thời động viên và khuyến khích người lao động tích cực hơn trong sản xuất. 
 
Thiết thực, kịp thời
 
Chủ tịch Công đoàn Công ty Vũ Đình Bình cho biết, mức thu nhập trên là thành quả xứng đáng cho sự miệt mài lao động hăng say của công nhân, đồng thời thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Công ty với người lao động, nhất là những công nhân sản xuất trực tiếp đang làm việc trong môi trường hầm lò. 
 
Cũng theo chia sẻ của ông Vũ Đình Bình - Chủ tịch Công đoàn Công ty, sự quan tâm của lãnh đạo Công ty với người lao động toàn diện trên nhiều mặt. Một mặt, Công ty tăng cường đầu tư chuyển đổi công nghệ, cải thiện điều kiện làm việc tạo thuận lợi để người lao động đạt năng suất cao nhất có thể. 

Mặt khác, như nhiều đơn vị trong Tập đoàn, Công ty chú trọng quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Một năm hai lần, Công ty tổ chức đối thoại trực tiếp giữa công nhân với Công đoàn và Giám đốc nhằm nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của người lao động. Ngoài ra, Giám đốc Công ty còn trực tiếp đối thoại với các kỹ sư trẻ, với lực lượng thợ lò. Nhìn chung, tinh thần dân chủ được phát huy tốt ở Than Thống Nhất.
 
Rất kịp thời, mới đây, sau khi có kết quả sản xuất kinh doanh 10 tháng đầu năm 2015, để khuyến khích CBCN tích cực đi làm đạt năng suất và hiệu quả trong từng vị trí công tác được giao, Giám đốc Công ty đã ra quy định bổ sung tiền lương 10 tháng đầu năm 2015, chia làm 3 mức theo mức độ hoàn thành công việc của mỗi cá nhân. Đối tượng được thụ hưởng là CBCN Công ty, kể cả những học sinh đang thực tập nghề tại đây có ngày công cao trong tháng. 
 
Các chính sách, chế độ đãi ngộ mà Ban lãnh đạo Công ty than Thống Nhất đưa ra liên tục trong thời gian gần đây không những tạo thêm động lực, thúc đẩy cao hơn nữa tinh thần lao động hăng say của tập thể CNCB Công ty, phấn đấu hoàn thành sớm các mục tiêu, kế hoạch sản xuất của năm 2015, mà còn giúp nâng cao sức cạnh tranh của Công ty, khẳng định thương hiệu uy tín để người lao động tìm đến.

Theo Vinacomin.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá