Thị trưởng Hirosaki 'tiếp thị' táo Nhật Bản tại Hà Nội

Lễ ra mắt táo chính gốc Aomori từ Nhật Bản do Intimex Việt Nam, một đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG được tổ chức cuối tuần qua tại Hà Nội.

Thị trưởng Thành phố Hirosaki, ông Noriyuki Kasai “tiếp thị” táo tại Hà Nội
Thị trưởng Thành phố Hirosaki, ông Noriyuki Kasai “tiếp thị” táo tại Hà Nội

Hai loại táo chính rất được ưa chuộng tại Nhật Bản được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam lần này là táo Fuji với màu đỏ, vị ngọt, mọng nước và táo Kinsei với màu vàng, thanh ngọt vị kem rất khác biệt. Dòng sản phẩm táo đặc biệt này từ thành phố Hirosaki, tỉnh Aomori– vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp hàng đầu cho các loại táo ngon nhất Nhật Bản.

Trực tiếp tham dự và có bài giới thiệu tại buổi lễ ra mắt, ông Noriyuki Kasai, Thị trưởng Thành phố Hirosaki đã cho biết, táo Hirosaki đã có lịch sử hơn 140 năm, được trồng bằng kỹ thuật ưu việt nên có chất lượng cao và mùi vị rất thơm ngon. Quả táo được chăm sóc đặc biệt từ lúc mới ra quả cho đến khi chín đỏ, chín vàng. Việc xuất khẩu chính thức táo Nhật Bản sang Việt nam chỉ mới được thực hiện bắt đầu từ năm nay. 90% táo Nhật Bản được xuất khẩu ra nước ngoài là giống táo được trồng ở tỉnh Aomori, trong đó hơn một nửa là được trồng tại thành phố Hirosaki.  Tại đây còn có vườn táo Nhật Hoàng, bảo tàng táo “Apple House”, với phòng thí nghiệm nơi nghiên cứu và phân tích tỉ mỉ các loại mẫu táo. 

 Được biết, Tập đoàn BRG hiện đang tích cực làm việc để có thể mang giống táo Aomori nổi tiếng về trồng tại những nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp tại Việt Nam. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng