Thỏa thuận liên doanh hàng không VietJet Air được Bộ GTVT phê duyệt

TPO – Bộ GTVT vừa cấp Giấy phép vận chuyển hàng không (sửa đổi) lần thứ nhất cho Công ty cổ phần hàng không VietJet (VietJet Air) và Hãng hàng không AirAsia.

Trước đó, Sở KH&ĐT TP Hồ Chí Minh đã thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh của VietJet Air, đưa AirAsia vào danh sách cổ đông sáng lập.

Theo thỏa thuận liên doanh này, AirAsia góp vốn vào VietJet Air với tỉ lệ 30%. Các bên liên doanh cho đây là sự kết hợp hài hòa giữa hệ thống quản lý, năng lực kỹ thuật, đội bay và thương hiệu quốc tế của AirAsia cùng tiềm lực tài chính, kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành hàng không VN, sự thấu hiểu thị trường VN của các cổ đông sáng lập, đội ngũ cán bộ lãnh đạo và nhân viên VietJet Air.

VietJet Air hoạt động trong lĩnh vực hàng không từ tháng 12 - 2007, với vốn ban đầu 600 tỉ đồng, hiện là hãng hàng không cổ phần đầu tiên và duy nhất VN được phép khai thác cả tuyến bay quốc nội và quốc tế. Cổ đông sáng lập của ViêtJet Air là Sovico Holdings, Ngân hàng HD Bank và nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm của ngành Hàng không VN.

Air Asia là  hãng hàng không giá rẻ hàng đầu châu Á; được coi là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới 2009” (qua khảo sát của các hãng hàng không thế giới hằng năm do Skytrax thực hiện). Với đơn vị liên kết hàng không giá rẻ đường dài AirAsia X, AirAsia có khả năng bay đến nhiều nơi tại Trung Quốc, Úc, Anh…

Cả AirAsia và AirAsia X đều được Trung tâm Hàng không Châu Á- Thái Bình Dương (CAPA) tặng giải thưởng “Hãng hàng không của năm 2009”. Đến nay, cả AirAsia và AirAsia chuyên chở hơn 55 triệu hành khách với khoảng 90 máy bay. 

Liên doanh sẽ sử dụng tên thương mại VietJet AirAsia phù  hợp các quy định hiện hành tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá