Thổi bùng lửa “vì một Vietcombank”

TP - Đoàn Thanh niên Vietcombank vừa tổ chức thành công Hội trại Thanh niên “Tuổi trẻ Vietcombank tiến bước dưới cờ Đảng”. Hội trại đã gặt hái được nhiều thành công, góp công sức không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng Vietcombank.

Vì một Vietcombank đổi mới, phát triển và hội nhập.
Vì một Vietcombank đổi mới, phát triển và hội nhập.

Hội trại Thanh niên “Tuổi trẻ Vietcombank tiến bước dưới cờ Đảng” lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của hơn 630 đoàn viên thanh niên ưu tú, đã thắp lên ngọn lửa của lòng nhiệt huyết, khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn và của Vietcombank trong thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, trao giải Hội trại, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đánh giá cao kết quả đạt được của Hội trại, bày tỏ sự tin tưởng vào tinh thần nhiệt huyết và sức trẻ của thanh niên, đồng thời giao nhiệm vụ cho đoàn viên thanh niên Vietcombank phát huy ý chí, tinh thần, năng lực, kiến thức và sức mạnh của tuổi trẻ, ra sức phấn đấu, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng ủy và Ban lãnh đạo Vietcombank giao phó, chung tay xây dựng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trở thành Ngân hàng số 1 Việt Nam. Trong đêm lửa trại, lãnh đạo đảng các cấp đã thực hiện nghi thức “Truyền lửa” - trao những ngọn đuốc sáng gửi gắm niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng ủy - Ban lãnh đạo cho đoàn viên thanh niên đồng thời cùng đoàn viên thanh niên sát vai thổi bùng ngọn lửa của ý chí, lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm của tuổi trẻ Vietcombank. Thông qua Hội trại, đoàn viên thanh niên đã có cơ hội được giao lưu, kết nối; thể hiện tinh thần đoàn kết và sự xung kích, sức trẻ và khát khao cống hiến đối với sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank.

Thổi bùng lửa “vì một Vietcombank” - ảnh 1 Ban lãnh đạo Vietcombank luôn đồng hành cùng đoàn thanh niên ngân hàng.
Trong giai đoạn 2015 - 2020, Đoàn Thanh niên Vietcombank đã  khẳng định được vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn trong một ngân hàng hàng đầu, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của Đảng ủy - ban lãnh đạo Vietcombank. Thông qua các phong trào, hoạt động Đoàn, tổ chức Đoàn Vietcombank đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; luôn đi đầu trong các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; thi đua đảm nhận và thực hiện nhiều công trình phần việc thanh niên đặc biệt là các công trình thanh niên đóng góp vào kết quả và hiệu quả hoạt động kinh doanh của Vietcombank; đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tích cực tham gia xây dựng Đảng; nhiều năm liền được Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương xếp loại đơn vị dẫn đầu thi đua trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Vietcombank lần thứ III, Đoàn Thanh niên còn tổ chức nhiều chương trình lớn có quy mô toàn hệ thống. Đơn cử như Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; tuyên dương 83 gương thanh niên ưu tú trên toàn hệ thống là những cán bộ Đoàn, đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, những nhà quản lý trẻ có đóng góp vượt trội trong công tác chuyên môn. Bên lề chương trình Lễ tuyên dương, các đại biểu đã được tham gia hành trình về nguồn, gặp gỡ những nhân chứng lịch sử của thời kỳ chống Mỹ cứu nước, thăm và tặng quà cho gia đình các cựu chiến binh tại Khu di tích Trung ương Cục miền Nam, Đồng Nai.

Với cuộc thi “Thanh niên suy nghĩ và hành động trước sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank”, Đoàn Thanh niên Vietcombank  đã tổ chức và huy động tới hơn 3.500 đoàn viên tham gia và gần 2.000 bài dự thi. Cuộc thi là những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ vì một Vietcombank đổi mới, phát triển và hội nhập.

Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 vừa qua, anh Đặng Bình Nguyên - Bí thư Đoàn Thanh niên đã thay mặt tuổi trẻ Vietcombank báo cáo các kết quả của thanh niên chào mừng Đại hội và hứa tiếp tục tu dưỡng đạo đức, phát huy sức trẻ, bản lĩnh và sự sáng tạo; sẵn sàng đương đầu với thử thách, không ngừng vươn lên trong học tập và lao động; nỗ lực hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của thanh niên; Xứng đáng là cánh tay phải, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là niềm tin và tương lai tươi sáng của Vietcombank.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá