Thói quen mua sắm của phụ nữ hai miền Bắc Nam

Phụ nữ miền Bắc ít khi vay trả góp để mua sắm, nhưng đã vay thì thường mua hàng có giá trị lớn hơn phụ nữ miền Nam. Phụ nữ miền Nam có thu nhập cao vẫn thích mua hàng trả góp dài hạn.

Phụ nữ miền Nam có thu nhập cao vẫn thích mua hàng trả góp.
Phụ nữ miền Nam có thu nhập cao vẫn thích mua hàng trả góp.

Những đánh giá trên được rút ra sau khi Cty Home Credit Việt Nam thực hiện khảo sát, phân tích số liệu về khách hàng nữ vay trả góp của mình. Theo đó, phụ nữ Việt ít khi vay trả góp để mua sắm.

Nhưng khi đã vay trả góp, phụ nữ miền Bắc và miền Trung thường có thu nhập từ 3-6 triệu đồng/tháng, trong khi phụ nữ miền Nam có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng lại thích vay mua hàng trả góp nhiều hơn. Cứ 100 khách hàng nữ vay trả góp tại miền Nam, thì có 25 người thu nhập trên 10 triệu, trong khi con số này ở miền Trung là 23 người và ở miền Bắc là 20 người.

Phụ nữ miền Nam thích vay trả góp kỳ hạn dài và trả trước ít, trong khi miền Bắc và Trung thì ngược lại. Hơn 1/5 phụ nữ miền Nam chọn vay mua xe máy với kỳ hạn trên 18 tháng, trong khi tỷ lệ này của phụ nữ miền Trung chỉ là 10,5% và miền Bắc còn thấp hơn. Khoản trả trước được nhiều phụ nữ miền Nam chọn là 30% giá trị xe, trong khi miền Trung là 50% và miền Bắc là 40%.

Cũng theo khảo sát này, phần lớn phụ nữ miền Bắc khi vay trả góp để mua điện thoại thì sản phẩm họ lựa chọn là iPhone, phụ nữ miền Trung chọn OPPO, còn phụ nữ miền Nam lại thích Samsung hơn. Tương tự, với sản phẩm xe máy, phụ nữ miền Bắc cũng thích vay trả góp để mua xe máy “xịn” hơn phụ nữ các khu vực khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng