Tiếp nghị lực cho hơn 20.000 ước mơ xanh

TP - Quỹ học bổng Parkson Chăm sóc Giáo dục vừa trao tặng hơn 4,000 suất học bổng cho học sinh nghèo hiểu học tại 3 thành phố Hà Nội, Hải Phòng và TPHCM.

> Parkson mang Xuân đến cho người nghèo
> Trường Ngôi sao Tuổi thơ góp xuân cho người nghèo

Niềm tin của cậu bé xương thủy tinh

Gặp cậu học trò nhỏ Nguyễn Hoàng Quốc An (lớp 3D - Trường TH Nguyễn Bá Ngọc - Hà Nội) không ai không khâm phục nghị lực kiên cường của cậu. An mắc bệnh xương thủy tinh ngay từ lúc mới chào đời, sức khỏe rất yếu, đi lại khó khăn nhưng nụ cười và nghị lực sống luôn hiện diện trên khuôn mặt sáng và thông minh của An.

Những con số ấn tượng

20.000: Là tổng số học bổng được trao trong 6 năm qua

10 tỷ đồng: Là tổng trị giá của học bổng đã được trao tính đến năm 2013.

Mẹ An kể khi phát hiện con mắc chứng bệnh khó chữa này, cả gia đình rất đau khổ nhưng nghị lực sống mãnh liệt của An đã giúp mọi người không còn bi quan và sống vui vẻ hơn. Dù đi lại rất khó khăn, bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra sự cố vì căn bệnh này làm cho xương giòn và dễ gãy nhưng An vẫn xin ba mẹ được đến trường như bạn bè cùng lứa. Ở trường, dù không được tự do vui chơi chạy nhảy như các bạn khác nhưng An vẫn rất vui vẻ hòa đồng với các bạn và đặc biệt học rất giỏi. Cô Ngọc Lan, GVCN của An cho biết cả năm học liên tiếp An đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và trong lớp An luôn giúp đỡ, kèm cặp các bạn khác trong lớp để cùng học tốt hơn.

Hỏi về ước mơ, An mong muốn sau này có thể trở thành bác sĩ để có thể chữa bệnh được cho nhiều người, giúp đỡ được nhiều người. “Em sẽ cố gắng học thật giỏi để có thể đạt được ước mơ đó” - An quả quyết, ánh mắt sáng lên niềm vui khi chia tay.

Trao tặng yêu thương - vun đắp mơ ước

Chia sẻ tại lễ trao học bổng tại TPHCM, ông Lê Ngọc Điệp - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT TPHCM đánh giá, “Khác với nhiều đơn vị khi trao học bổng chỉ nghĩ tới lợi ích để quảng bá thương hiệu thì Parkson khi thực hiện chương trình này đã hoàn toàn không mục đích vụ lợi, không mong muốn hay đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì, chỉ đơn thuần là tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh nghèo hiếu học, cho các thầy cô tại các trường nghèo có thêm sự động viên và niềm tin vào tương lai tốt đẹp hơn từ sự giáo dục. Điều này thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bởi họ không hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng của mình là những gia đình có điều kiện kinh tế”.

Dù ông Tham Tuck Choy - Tổng Giám đốc Parkson khiêm tốn khi phát biểu trong lễ trao học bổng được rằng “các học bổng dù chưa đủ để giúp các em thay đổi cuộc sống khó khăn, nhưng chắc chắn sẽ là sự cổ vũ tinh thần rất lớn giúp các em thêm niềm tin vào cuộc sống, tiếp tục cố gắng học tập, phấn đấu để có một tương lai tốt đẹp hơn” thì với nhiều gia đình thì đó lại là sự thay đổi rất lớn.

Chị Nguyễn Thị Ng. (H.Cần Giờ, TPHCM) mẹ của một học sinh được nhận học bổng này cho biết với số tiền này chị đã thực hiện được ước mơ nhiều năm chưa thể thành hiện thực là mua cho con một chiếc xe đạp để lên cấp THCS, con gái chị có thể tự tới trường, để chị không phải vượt hàng chục cây số về đón con sau mỗi giờ tan học và có thêm thời gian để kiếm tiền nuôi con.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá