Bắc Kạn:

Tìm được đơn vị thăm dò mỏ vàng có vốn trên 300 tỷ đồng

UBND tỉnh Bắc Kạn vừa cho biết, sau khi thẩm định hồ sơ và kiểm tra năng lực có 2 đơn vị đạt được 3/6 tiêu chí đủ điều kiện để cấp phép thăm dò tại mỏ vàng Pác Lạng, Cty CP Khoáng sản Na Rì Hamico được lựa chọn vì đơn vị nộp hồ sơ trước và có vốn lên tới 300 tỷ đồng.

Làm việc với PV báo Tiền Phong, ông Lý Thái Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết: Ngay sau khi có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ để cấp phép cho tổ chức thăm dò đã có rất nhiều đơn vị nộp hồ sơ. Tuy nhiên sau một thời gian nghiêm túc thẩm định hồ sơ, năng lực và xác minh thực tế, ngày 6/8/2014, UBND tỉnh Bắc Kạn đã lựa chọn được đơn vị đủ điều kiện để cấp phép thăm dò là Cty CP Khoáng sản Na Rì Hamico.

Theo tìm hiểu của PV, được biết, mỏ vàng Pác Lạng thuộc xã Thượng Quan, và xã Đức Vân huyện Ngân Sơn tỉnh Bắc Kạn thuộc thẩm quyền cấp phép thăm dò của tỉnh Bắc Kạn. Mỏ vàng trải rộng trên diện tích 370ha có đặc điểm địa hình phức tạp và đã từng xuất hiện “vàng tặc” hoạt động tại khu vực này.

Từ năm 2007 đến năm 2011, mỏ vàng Pác Lạng đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép thăm dò. Tuy nhiên, kết quả thăm dò chỉ tính được cấp tài nguyên dự báo, không tính được cấp trữ lượng, chính vì thế, hội đồng đánh giá trữ lượng khoảng sản quốc gia không được thông qua. Vì vậy, tháng 3/2014, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ra thông báo, để các tổ chức đủ điều kiện sẽ cấp phép thăm dò.

Đến ngày 6/8, UBND tỉnh Bắc Kạn đã có thông báo số 95 về kết quả lựa chọn để cấp phép thăm dò mỏ vàng Pác Lạng. Theo đó, Cty CP Khoáng sản Na Rì Hamico là tổ chức được lựa chọn để cấp phép thăm dò mỏ vàng Pác Lạng tại huyện Ngân Sơn. UBND tỉnh Bắc Kạn giao Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định hồ sơ thăm dò của Cty CP Khoáng sản Na Rì Hamico.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá