Tin vắn: MHB rót 100 tỷ cho nhà máy sợi

TP - Ngân hàng TMCP phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) và Công ty TNHH thương mại sợi Việt Đức ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án Nhà máy sợi Việt Đức giai đoạn 2, với mức tài trợ 100 tỷ đồng.


Ngày 14/7/2014, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXHVN) ký kết hợp đồng hợp tác thu, thu nợ BHXH , Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp đối với doanh nghiệp mở tài khoản tại BIDV.

Hợp đồng được thực hiện trên cơ sở kết quả khả quan của dịch vụ thu hộ 3 loại bảo hiểm này cho cơ quan hành chính sự nghiệp được BHXHVN và BIDV phối hợp triển khai từ 2012.

Với hợp tác này, hệ thống BHXH mở tài khoản “tiền gửi thu BHXH” tại các chi nhánh BIDV để triển khai thu cho các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại hệ thống BIDV. Trước mắt, hai ngành triển khai tại các địa bàn BIDV có chi nhánh ở 31 tỉnh, thành từ Huế trở ra Bắc.

Q.T

* MHB rót 100 tỷ cho nhà máy sợi

Ngân hàng TMCP phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) và Công ty TNHH thương mại sợi Việt Đức ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án Nhà máy sợi Việt Đức giai đoạn 2, với mức tài trợ 100 tỷ đồng.

Là một trong nhữngdự án lớn nằm trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp dệt may và các ngành phụ trợ của Chính phủ, Nhà máy sợi Việt Đức được đầu tư quy mô nhà xưởng rộng 2.997 m2, máy móc thiết bị lắp đặt mới 100% nhập khẩu từ nước ngoài.

Với số lượng 15.000 đầu kim (khoảng 30 máy kéo sợi), công ty đã cho ra đời trung bình 4.800 tấn sợi/năm nhằm phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất sợi, dệt vải và nhuộm.

B.Phượng

* ABBANK và MAYBANK kết nối ATM

Ngày 14/7/2014, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia thông báo đã triển khai kết nối thành công hệ thống ATM của hai bên.

Theo đó, chủ thẻ Maybank có thể thực hiện giao dịch trên hệ thống ATM của ABBANK tại Việt Nam và ngược lại chủ thẻ ABBANK thực hiện giao dịch tại hệ thống ATM của Maybank tại Malaysia.

Ông Phạm Duy Hiếu - TGĐ ABBANK cho biết: “Việc kết nối hệ thống ATM giữa ABBANK và Maybank là một trong các hoạt động hợp tác quan trọng giữa hai bên.

Đây là bước khởi đầu cho mục tiêu đưa thương hiệu và sản phẩm dịch vụ của ABBANK vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam”. Maybank là cổ đông chiến lược nước ngoài của ABBANK từ năm 2008.

Linh Hương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng