TKV đặt mục tiêu tiêu thụ 10 triệu tấn than trong quý II/2016

Chiều 7/4, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TKV Nguyễn Văn Biên đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác tiêu thụ than quý I và bàn giải pháp tiêu thụ than trong quý II/2016. Hội nghị có sự tham gia của các Ban liên quan và các đơn vị kinh doanh than trong Tập đoàn.

TKV đặt mục tiêu tiêu thụ 10 triệu tấn than trong quý II/2016

Quý I/2016, nhu cầu than của các nhà máy nhiệt điện tăng cao, nhưng than cho xi măng, phân bón hóa chất và các hộ khác lại chịu sự cạnh tranh khốc liệt hơn bởi các nguồn than trong nước (ngoài TKV) và than từ một số nước như Nga, Úc, Indonesia, Trung Quốc… với giá bán cạnh tranh. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, vào cuộc của Ban lãnh đạo Tập đoàn cũng như các đơn vị kinh doanh than, quý I/2016, tại đầu nguồn, TKV đã rót than đưa đi tiêu thụ trong nước gần 8,7 triệu tấn (bao gồm cả khối lượng giao cho các đơn vị kinh doanh than cuối nguồn đưa về pha trộn, chế biến).

Quý II/2016, Tập đoàn đặt ra mục tiêu tiêu thụ 10 triệu tấn than (bằng 26% kế hoạch năm). Hàng loạt giải pháp đã được đặt ra để thực hiện kế hoạch như: Khuyến khích các đơn vị kinh doanh than cuối nguồn tăng cường chế biến, pha trộn than cám 6a.1 có chỉ tiêu chất lượng phù hợp để cung cấp cho khách hàng; tiếp tục đẩy mạnh tiếp xúc khách hàng để khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng than của TKV và/hoặc của các đơn vị kinh doanh than cuối nguồn (với giá bán hợp lý); giao các đơn vị sản xuất và chế biến than tăng cường chế biến thu hồi than cục 4, cục 5 TCVN từ than cục TCCS để đáp ứng đủ nhu cầu than của khách hàng (cả trong nước và xuất khẩu)...

Kết luận Hội nghị, Phó TGĐ Nguyễn Văn Biên yêu cầu các đơn vị trong quý II phải tập trung tăng cường các giải pháp về chế biến, pha trộn để đảm bảo chất lượng than theo hợp đồng đã ký với khách hàng. Kết thúc quý, phấn đấu hoàn thành 50% kế hoạch năm.

Theo Vinacomin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá