TKV tài trợ hơn 3 tỷ đồng xây nhà văn hoá thôn tại Lâm Đồng

Vừa qua, đoàn cán bộ Tập đoàn do đồng chí Đỗ Xuân Lý, Phó Trưởng ban TCNS làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Bảo Lâm và lãnh đạo thị trấn Lộc Thắng, tỉnh Lâm Đồng về chương trình hỗ trợ địa phương này xây dựng nông thôn mới.

TKV tài trợ hơn 3 tỷ đồng xây nhà văn hoá thôn tại Lâm Đồng

Theo đó, thực hiện chương trình giúp đỡ các địa phương nơi TKV đứng chân trong quá trình xây dựng nông thôn mới, TKV cam kết sẽ hỗ trợ khoản tiền trên 3 tỷ đồng giúp thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng xây dựng 14 nhà văn hoá tại các thôn bản.

Trên cơ sở đề án xây dựng các nhà văn hoá thôn theo kiến trúc truyền thống của địa phương, Uỷ ban nhân dân thị trấn Lộc Thắng cam kết sẽ sử dụng có hiệu quả và đúng mục đích nguồn vốn tài trợ vào chương trình này.

Bà Hoàng Thị Thu Hà, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Thắng cho biết, đây là điểm mấu chốt và cũng là những hạng mục cuối cùng để thị trấn hoàn thành tiêu chí nông thôn mới.

Bà Hoàng Thị Thu Hà cũng cảm ơn lãnh đạo TKV trong những năm qua đã quan tâm giúp đỡ nhiều đến quá trình xây dựng các công trình phúc lợi của huyện và thị trấn như: làm đường; xây dựng các trường và điểm trường tại các vùng sâu, vùng xa cho con em có điều kiện đi học được thuận lợi; xây dựng các khu căn hộ tái định cư cho nhân dân vùng giải phóng mặt bằng; xây dựng các công trình nhà văn hoá; hay giúp đỡ bà con tăng gia, trồng trọt…

Thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng là địa phương Tập đoàn triển khai Dự án xây dựng tổ hợp khai thác, tuyển quặng và chế biến alumin Tân Rai. Ngay trong quá trình triển khai dự án, TKV đã có nhiều hoạt động giúp đỡ địa phương được các cấp ghi nhận.

Theo Vinacomin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng