TKV tuyên dương nhiều điển hình tiên tiến

Nhiều tấm gương điển hình tiên tiến với những sáng tạo trong lao động, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đã được Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tuyên dương tại buổi lễ tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015 của tập đoàn ngày 30/3.

Nhiều tập thể, cá nhân của TKV đã vinh dự được nhận phần thưởng của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2015 và giai đoạn 2010-2014.
Nhiều tập thể, cá nhân của TKV đã vinh dự được nhận phần thưởng của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2015 và giai đoạn 2010-2014.

Tại buổi lễ, hàng chục tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận các phần thưởng của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2015 và giai đoạn 2010-2014. Nhân dịp này, Công ty CP than Hà Tu đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, Công ty CP than Hà Lầm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Nhiều tập thể vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua và Bằng khen của Tập đoàn và  nhiều tập thể nhỏ được nhận cờ thi đua năng suất kỷ lục dẫn đầu tập đoàn.

Tại lễ tuyên dương, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân cho biết, trong năm 2015, ngành than – khoáng sản nói chung, TKV nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Song nhờ phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm", với các giải pháp tích cực và hiệu quả, quyết liệt trong điều hành, ý thức trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao, công ty mẹ và các công ty thành viên trong TKV đã kiên trì, nỗ lực phấn đấu và vượt qua những khó khăn, thách thức, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm 2015.

Cũng theo ông Xuân, một trong những nhân tố hết sức quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm qua là nhờ sự quan tâm đúng mức đến công tác thi đua, khen thưởng, tạo khí thế và động lực để thúc đẩy sức sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách, giữ ổn định và đảm bảo hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh. “Các phong trào thi đua đã góp phần đem lại những hiệu quả to lớn và thiết thực ở các đơn vị. Điển hình như phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu tập đoàn đã giúp TKV và các đơn vị thành viên vượt qua khó khăn trong năm 2015. Đã có 7 lò chợ, 11 tổ đào lò và nhiều tổ xe máy đã thực hiện đạt và vượt mức sản lượng, năng suất theo mục tiêu tập đoàn đặt ra”, ông Xuân cho biết.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã ghi nhận những thành tích của các tập thể và cá nhân tiêu biểu của ngành Than - Khoáng sản Việt Nam thời gian qua và khẳng định thông qua các phong trào thi đua lao động sản xuất đã góp phần tích cực để tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả SXKD, các đơn vị trong Tập đoàn cùng chia sẻ khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng bày tỏ, Bộ Công Thương tin tưởng, mỗi CBCNV - LĐ của TKV sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục phát huy tinh thần tự giác, hăng hái thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11, chào mừng ngày truyền thống ngành Công thương Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá