“Tôi người lái xe” lên sóng VOV

TP - Chiều 16/9, Kênh VOV Giao thông chính thức giới thiệu chương trình phát thanh tương tác “Tôi người lái xe” sẽ phát sóng trên kênh phát thanh FM 91 MHz từ ngày 23/9 tới.

Tài xế Lê Ngọc Phúc ngoài chạy cho hãng anh còn lắp thêm Grab Taxi để đón khách. Ảnh: Hồng Vĩnh
Tài xế Lê Ngọc Phúc ngoài chạy cho hãng anh còn lắp thêm Grab Taxi để đón khách. Ảnh: Hồng Vĩnh

Chương trình được thực hiện theo sáng kiến và tài trợ của Công ty TNHH GrabTaxi, nhằm mục đích thúc đẩy văn hóa giao thông bằng cách tạo dựng một cộng đồng những người lái xe chuyên nghiệp, có ý thức tham gia giao thông mẫu mực và thân thiện.

Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông, ông Phạm Trung Tuyến cho biết, hiện Kênh VOV Giao thông có nhiều chương trình phát thanh về giao thông. Tuy nhiên, chưa có chương trình phát thanh nào dành riêng cho nhóm đối tượng là tài xế để tạo mối tương tác giữa lái xe với thính giả.

“Tôi người lái xe” là tổng hợp câu chuyện của người lái xe trên các nẻo đường về các góc nhìn văn hóa cũng như hạ tầng giao thông đồng thời là kênh tiếp nhận và chuyển tải, giúp giải đáp các thắc mắc, khó khăn của họ. Chương trình không chỉ nhằm tạo “sân chơi” cho các lái xe mà còn thúc đẩy hình thành văn hóa giao thông, tác động tích cực tới hành vi của những người tham gia giao thông. Qua các câu chuyện, những giải đáp thông tin kết nối trong chương trình sẽ giúp xây dựng một cộng đồng những người lái xe chuyên nghiệp, có ý thức tham gia giao thông mẫu mực, thân thiện và có trách nhiệm trong việc tạo dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh hơn.

Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty GrabTaxi khẳng định, việc chung tay xây dựng hình ảnh người lái xe văn minh và nhân văn luôn là sự quan tâm hàng đầu của Công ty. Theo ông Tuấn Anh,  những con người đang hàng ngày hàng giờ ngồi sau tay lái, đối mặt với muôn vàn căng thẳng, rủi ro khi tham gia giao thông chính là người đại diện trước khách hàng cho hình ảnh của GrabTaxi và của các doanh nghiệp vận tải đối tác.

“Là một chương trình phát thanh của những người lái xe, dành cho người lái xe, “Tôi người lái xe” hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy tác động tích cực tới hành vi của những người lái xe trong quá trình tham gia giao thông; góp phần tạo dựng hình ảnh giao thông Việt Nam ngày càng an toàn và văn minh hơn. Chúng tôi cũng mong muốn có thể hỗ trợ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của những người lái xe thông qua những kênh phát thanh như thế này”, ông Tuấn Anh nói.

Hướng tới giá trị chung cho xã hội

Chia sẻ về chương trình, anh Hà Thanh An, lái xe hãng taxi Hà Nội 52 cho biết, sinh ra tại miền Trung, từng tốt nghiệp Đại học Luật, nhiều năm qua anh đã gắn bó với ngành vận tải đường dài và mới đây chuyển sang lái taxi. Với những người lái taxi, áp lực công việc rất lớn. Nhiều lúc có những niềm vui, nỗi buồn không biết chia sẻ với ai. Việc ra đời chương trình sẽ giúp những người lái xe taxi có thêm kênh thông tin, kênh kết nối chia sẻ về công việc, về hoạt động vận chuyển hành khách hàng ngày.

“Chương trình sẽ thật hay và thiết thực, giúp cải thiện đời sống tinh thần của anh em lái xe chúng tôi, vơi đi những khó khăn vất vả và ngày càng yêu nghề hơn”, anh Lý Quốc Anh, lái xe taxi hãng Vạn Xuân nói. 

Cùng nhấn mạnh việc cần quan tâm chia sẻ với những người lái xe hiện nay, ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng, hiện trên toàn quốc có hơn 70.000 taxi đang hoạt động; cùng với hàng trăm ngàn lái xe chuyên nghiệp hàng ngày vận chuyển hành khách tham gia giao thông. Những người lái xe này đang góp phần quan trọng tạo nên hình ảnh giao thông Việt Nam. Vì vậy, việc thúc đẩy văn hóa giao thông bằng hình ảnh những người lái xe chuyên nghiệp, có ý thức tham gia giao thông mẫu mực, thân thiện và gần gũi với cộng đồng thông qua chương trình là cần thiết.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, “Tôi người lái xe” là chương trình Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng như Hiệp hội Vận tải, Hiệp hội Taxi mong đợi từ lâu bởi hàng ngày có hàng triệu hành khách được những lái xe chuyên chở với chuyến đi an toàn.

Theo ông Hùng, hiện thông tin về người lái xe mà người dân biết được qua các phương tiện truyền thông phần lớn là những thông tin tiêu cực như qua các vụ tai nạn giao thông thảm khốc, tài xế nghiện… Những thông tin tích cực về những người lái xe rất ít, vì vậy việc tạo sân chơi để những người lái xe giãi bày, chia sẻ nhiều câu chuyện để từ đó hiểu được cuộc sống, công việc của họ rất cần thiết. Việc tôn vinh người lái xe cũng chính là bảo vệ lợi ích giá trị tốt đẹp chung cho toàn xã hội để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, giao thông an toàn hơn.

Chương trình phát thanh “Tôi người lái xe” sẽ tiếp nhận và chuyển tải những câu chuyện, lời sẻ chia, tâm sự của người lái xe; giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của họ trong công việc và cuộc sống; gửi gắm thông điệp về văn hóa giao thông đô thị an toàn văn minh đến toàn bộ cộng đồng. Chương trình có thời lượng 10 phút được phát vào các ngày thứ Ba và thứ Năm hàng tuần vào lúc 16h30 trên kênh phát thanh FM 91 MHz từ ngày 23/9/2015. Chương trình do công ty TNHH GrabTaxi hỗ trợ sản xuất, phát sóng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá